Cách Chỉnh Echo cho Mixer Behringer dễ hiểu nhất

Bạn đang sở hữu một bàn trộn Mixer Behringer nhưng chưa biết cách chỉnh Echo cho Mixer như thế nào hiệu quả? Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm căn chỉnh mang đến âm thanh chuẩn nhất.

Cach chinh Echo cho Mixer
Hướng dẫn chỉnh Echo cho Mixer dễ hiểu

Cách chỉnh Echo Cho Mixer Behringer

Thông thường các dòng Mixer Behringer như Xenyx  X1222USB, X1832USB,… người dùng phải mua thêm bộ Echo rời vì Echo trong máy nghe không hay. Bên cạnh đó, rất nhiều người dùng không biết cách chỉnh các thông số của bàn trộn, có sao nghe vậy sẽ dẫn đến âm thanh không được như ý muốn.

Các bàn trộn Behringer có trang bị bộ xử lý effect nhiều kiểu (Multi-FX Processor). Khi chỉnh bạn chú ý đến 2 yếu tố: Delay và Repeat. Bộ Multi-FX Processor cho chúng ta chỉnh Delay và Repeat.

  • Delay là chỉnh nhanh chậm, chỉnh nhanh thì thành tiếng vang, còn chỉnh chậm thì thành tiếng dội.
  • Repeat là chỉnh lặp lại 2 lần, 3 lần, 4 lần… rồi nhỏ dần.

Thứ tự mấy bộ Effect có trên Mixer Behringer Xenyx X1222USB như hình dưới đây:

  • Cách chỉnh Echo cho Mixer này bạn chọn Program số 9
  • Xoay lăn nút Program đến số 9, đèn LED số 9 sẽ hiện ra và nhấp nháy. Ấn nút Program xuống và ta đã chọn phần effect Echo, lúc này đèn LED số 9 sẽ đứng yên.

Chỉnh thông số Repeat, lặp lại

Sau khi chọn xong số 9, ấn nút Program xuống lần thứ hai để vào Mode Edit. Lúc này đèn LED bên phải sẽ nhấp nháy và chúng ta sẽ xoay lăn nút Program để chỉnh thông số này. Ở đây là chỉnh số lần lặp lại nhiều hay ít, nói thử vào Micro để tìm ra số lần thích hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Sau khi chỉnh để tầm 5 giây thì đèn LED sẽ tắt và hiện lại Program số 9, có nghĩa đã nhớ.

Chỉnh thông số delay, mau chậm

  • Trường hợp thông số thứ 2 để on hay off hoặc “không thích hợp” thì ấn nút TAB để lựa chọn, lúc này 2 đèn LED sẽ nhấp nháy.
  • Trường hợp thông số thứ 2 là “tốc độ” thì ấn TAB theo nhịp điệu mau hay chậm tùy theo nhu cầu. Đèn LED sẽ nháy theo nhịp độ đang lúc đó, nếu chữ Lo hiện ra là nhịp điệu đang chậm và chữ Hi thì nhịp điệu đang nhanh. Để tầm 5 giây thì máy sẽ nhớ tốc độ đã chỉnh. Đèn Led sẽ hiện về Program 9.

Để chỉnh Time (Delay) cho hiệu ứng Echo ta phải chỉnh nhịp nhanh hay chậm trên nút TAB và một số hiện ra từ 07 đến 60. Mặc định là 10.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/ban-mixer-yamaha-mg10xu

Trên đây là cách chỉnh Echo cho Mixer mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Khi nắm được cách chỉnh 2 thông số thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí mua bộ Echo rời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh chóng.