Cách chỉnh đẩy liền vang hát karaoke cực hay

Xu hướng sử dụng đẩy liền vang trong các dàn karaoke ngày càng phổ biến để mang lại chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách chỉnh cục đẩy liền vang như thế nào để hát karaoke hay. Khang Phú Đạt Audio với kinh nghiệm lâu năm Setup âm thanh chia sẻ đến bạn cách chỉnh đơn giản và hiệu quả.

Cách chỉnh đẩy liền vang
Chỉnh đẩy liền vang Pioneer

Cách chỉnh đẩy liền vang hát karaoke cực hay

Cục đẩy liền vang số là thiết bị kết hợp 2 trong 1, mạch khuếch đại công suất và vang số. Thiết bị được sử dụng nhiều trong các dàn karaoke thay vì phải mua cục đẩy và vang số riêng để phối ghép. Thiết bị có các phần cơ bản: 2 núm volume gồm Music VOL và Mic VOL, nút nguồn, các nút chỉnh Mic,…Cách chỉnh đẩy liền vang chúng ta sẽ sử dụng các nút này để điều chỉnh phần vang vọng và nhạc.

Chỉnh vang

Chỉnh Mic EQ với các dải tần Bass, Mid, Treble.

  • Bạn phải tùy thuộc vào tiếng bass và treble của loa để điều chỉnh cho phù hợp như vậy sẽ không xuất hiện các tiếng hú, rít. 
  • Chỉnh bass ấm lên sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm cho phù hợp và thường sử dụng đến số 2 hoặc số 3.
  • Mid nếu lấy lời quá cao tiếng sáng lên nhưng sẽ không thấy tiếng bass, có thể để ở (-1) hoặc 0.
  • Treble để tầm dưới âm hết, có thể để ở (-3) là tiếng đã sáng rồi.

Mic Menu gồm: Delay, Echo, Reverb

  • Echo DelayL, DelayR để lệch nhau thì loa sẽ đuổi nhau, để trùng nhau sẽ lặp đúng nhau. Echo Repeat để 24, 25 lặp tầm 4 hoặc 5 lượt. Echo Gain để 28 cao hơn Reverb hoặc tùy theo sở thích giảm Echo Gain và tăng Reverb lên.
  • Chỉnh Reverb Time và Reverb Gain 
  • Max Mic Volume để chế độ bảo nhiêu thì điều chỉnh max là bấy nhiêu.

Tùy theo sở thích nghe nhạc của các bác có thể điều chỉnh các thông số phù hợp.

Chỉnh nhạc

  • Music Menu với Max Music Level chỉnh giới hạn nhạc vặn hết cỡ cũng không lên cao được tương tự như khóa. 
  • Chỉnh Music ALC để OFF đứng yên, Music Vocal điều chỉnh 2 kênh L/R, Music Balance cân loa.
  • Chỉnh Music EQ với Bass, Mid, Treble tương tự như phần Mic tăng giảm tùy theo sở thích nghe của các bạn.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/che-do-parallel-stereo-bridge.html

Đây là hướng dẫn chỉnh phần vang và nhạc ở đẩy liền vang pioneer, mỗi loại cục đẩy liền vang số sẽ có thiết kế các nút khác nhau và cách điều chỉnh còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Đẩy liền vang JD
Đẩy liền vang JD

Mua đẩy liền vang uy tín tại Khang Phú Đạt Audio

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu thị trường chuyên cung cấp thiết bị âm thanh, dàn âm thanh. Khang Phú Đạt Audio mang đến cho quý khách các dòng cục đẩy công suất lớn nhỏ, đẩy liền vang hay các combo cục đẩy + vang số bán chạy nhất hiện nay cùng hệ thống thiết bị âm thanh từ những thương hiệu uy tín. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo chất lượng tốt nhất, đầy đủ các chế độ bảo hành và được lắp đặt đạt chuẩn kỹ thuật,….

Trên đây là chia sẻ cách chỉnh đẩy liền vang mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc hoặc cần hướng dẫn chi tiết về các loại đẩy liền vang vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ điều chỉnh với kỹ thuật đạt chuẩn.