Cách chỉnh Bass Treble cho loa nhanh chóng và đơn giản nhất

Để tạo được một hệ thống loa hoàn chỉnh cùng với chất lượng âm thanh tốt nhất chúng ta không thể phủ nhận được công dụng của tiếng bass, tiếng treble. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh Bass Treble cho loa nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh bass treble cho loa
Cách chỉnh bass treble cho loa

Tổng quan về âm bass, âm treble trong loa

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh bass treble cho loa thì bạn cũng cần biết được những thông tin cơ bản nhất và tiếng bass, tiếng treble.

✔️ Âm bass hay còn được gọi là âm trầm thể hiện được âm thanh nằm trong dải tần 16Hz – 256Hz. Sử dụng âm bass cho loa giúp cho loa có thể tái tạo được chất âm thanh tròn trịa hơn, “có hồn hơn” âm thanh được thể hiện rõ ràng về cảm xúc. Hiện nay có 3 loại bass: Deep Bass, Mid Bass, Upper Bass.

✔️ Âm treble hay còn được gọi là âm cao nằm trong dải tần số từ 6 kHz – 20kHz. Âm treble giúp cho âm thanh có độ chi tiết hơn, tươi sáng hơn. Theo một số nghiên cứu khác nhau thì siêu âm con người không có khả năng nghe thấy nhưng vẫn có thể làm tăng cảm xúc của người nghe.

Nằm giữa Bass và Treble chính là âm MID. Trong quá trình chỉnh âm bass, treble cho loa bạn không nên để âm bass quá thấp hay âm treble quá cao gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như hụt hơi hoặc quá chói.

Cách chỉnh bass treble cho loa đơn giản nhất

Chỉnh Bass Treble cho loa thông qua cục đẩy công suất

Đầu tiên bạn cần biết một số ký hiệu trên cục đẩy hoặc Amply đó là:

✔️ Nút LO là nút điều chỉnh Bass,

✔️ Nút HI là nút điều chỉnh Treble

✔️ Nút LO và HI sẽ xuất hiện ở vị trí đó là MIC, ECHO, MUSIC và vùng riêng biệt

Điều chỉnh âm Bass và Treble trên MIC, ECHO thì sẽ ảnh hưởng đến âm thanh phát ra Mic. Còn trên MUSIC sẽ ảnh hưởng đến âm thanh phát ra của bài hát. Tuy nhiên nếu bạn muốn điều chỉnh cả tại Mic và bài hát thì nên điều chỉnh nút LO và HI tại vùng riêng biệt.

Cách chỉnh bass treble cho loa

Chỉnh Bass, Treble cho loa trực tiếp tại loa

Trong quá trình điều chỉnh thiết bị âm thanh bạn cần chú ý rằng với giọng nam thì sẽ giảm bass còn giọng nữ thì tăng bass. Và được chỉnh ngược lại với âm treble, nam tăng lên còn nữ giảm. Nguyên do thì giọng nữ thường cao, thánh thót còn giọng nam thì trầm hơn.

Các bạn có thể chỉnh âm nhạc trực tiếp tại loa với các núm điều chỉnh đã được ghi chú rõ ràng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn nên chỉnh ở Amply hay cục đẩy thì sẽ đem lại được hiệu quả hơn.

Trên đây là cách chỉnh bass treble cho loa đơn giản nhất chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Ngoài ra Khang Phú Đạt Audio hiện đang cung cấp loa hội trường, loa sân khấu chuyên nghiệp giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 921 001 để được hỗ trợ chi tiết nhất!