Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

Nếu bạn chưa hài lòng, xin cho chúng tôi được biết 096 779 3333

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay ít ai biết đến

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1181 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay luôn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của những khách hàng sở hữu dàn karaoke gia đình. Vì để có được một chất âm như ý thì không chỉ cần có một bài nhạc hay mà còn phụ thuộc vào sự xử lý của bộ dàn karaoke cũng như là cách chỉnh Amply karaoke hay để đạt được hiệu suất tối đa của cả bộ dàn. Ngoài hướng dẫn cách chỉnh Amply theo cách thông thường thì còn có những cách chỉnh hiệu quả khác. Sau đây xin mời quý khách đến với cách chỉnh Amply nghe nhạc hay hiệu quả nhất – một trong những mẹo cần thiết nhất để có được những bản nhạc như ý!

Khang Phú Đạt Audio tư vấn: mua dàn âm thanh karaoke gia đình

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay ít ai biết đến

Nguyên tắc chung của hầu hết loại Amply đều được thiết kế phù hợp nhất ở mức 0db – mức đạt chuẩn của tín hiệu. vậy nên bạn không nên vặn nút điều chỉnh quá cao hoặc quá thấp, đều sẽ làm mất đi sự chuẩn chỉnh của tín hiệu đầu ra.
Sau khi bạn đã tiến hành kết nối xong giữa Amply với với những thiết bị khác nên kiểm tra lại kết nối để chắc chắn mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Bạn có thể tham khảo toàn bộ cách kết nối có tại cách kết nối vang số với các thiết bị Audio khác từ A -Z để hiểu rõ hơn về cách thức kết nối các thiết bị với nhau. Kiểm tra xong bạn vặn nhỏ volume master sau đó tiến hành điều chỉnh như sau:

Những đầu ra, đầu vào của Amply jarguar 203N komi
Những đầu ra, đầu vào của Amply jarguar 203N komi
 • Bước 1: cắm Micro vào Amply, đưa các nút vặn về chính giữa, nút vol Micro thường sẽ để ở mức 11-1h là chuẩn.
 • Bước 2: Cân chỉnh các nút Lơ, Mid, Hi trên đường line đến khi nào vừa ý nhất nhưng chú ý để cân chỉnh không quá xa vị trí chính giữa.
 • Bước 3: chỉnh Echo tổng lên vào mức chính giữa. Lúc đó nót Low và Hi cũng để ở mức chính giữa. Tiếp theo là chỉnh nút RPT và DLY – đây chính là hai nút chỉnh quan trọng nhất trong việc chỉnh Amply. Bởi đây là hai nút để kéo dài tiếng, làm âm mềm mại hơn và thời gian của tiếng lặp lại cũng do hai nút này.
  Theo kinh nghiệm của những chuyên gia đã từng có kinh nghiệm về việc chỉnh Amply nghe nhạc hay nhất thì echo chính là điểm mấu chốt nên có khi dùng cho người chưa biết hát.
  Cụ thể là đối với những người hát không chuyên nghiệp thì nên có nhiều echo, các nút chính nên để ở chính giữa, riêng nút echo thì cho trên vị trí chính giữa một chút để tăng độ echo.
  Với những người có âm vực tốt, tiếng hát hay thì nên chỉnh cho tiếng hát nghe được thật hơn nên không cần quá nhiều echo, chỉ cần căn chỉnh cho âm thanh mềm mại, mướt hơn là được. Với yêu cầu này thì bạn nên để nút DLY ở trong khoảng trên dưới nức chính giữa một chút để cho số lần lặp được nhanh hơn.
Bảng diều khiển của Amply Janguar PA 203N Komi
 • Bước 4: Phối hợp tiếng nhạc sao cho hài hòa, tiếng nhạc phải để nhỏ hơn tiếng Micro để người hát nghe được rõ và Micro hát nhẹ nhàng không tốn nhiều sức.
 • Bước 5: Điều chỉnh đến đây thì cũng coi như là bạn đã gần hoàn thành xong. Nếu quý khách muốn điều chỉnh lớn nhỏ thì mở hệ thống Master tổng lên và chú ý những điều sau:
  Nút Mid ở đường lên là nơi có thể điều chỉnh được độ nặng của giọng hát nên nếu khi hát quý khách có cảm giác bị nặng trĩu thì nên vặn nút Mid của đường lên một cách từ từ cho đến khi vừa ý. Không tăng đột ngột nút Mid vì sẽ gây hú rít.
  Thứ hai nếu muốn tiếng hát nhuyễn thì ta tăng thêm một chút ở núm Hi trên đường Micro và echo tổng. Cũng như trên thì nên vặn nút từ từ không vặn lên đột ngột để tránh hí rít cũng như dễ bị hỏng loa.
  Tiếp theo nếu có hiện tượng hú xảy ra thì cách xử trí nhanh nhất là giảm phần Vol trên đường Micro một cách từ từ hoặc nút echo trên đường Micro cũng có thể giảm được tiếng hú.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng Amply karaoke

 • Khi điều chỉnh Amply bằng nay nên vặn nút từ từ để tránh hú cũng như để làm hư loa.
 • Loa bị hú rít một phần cũng có thể do Micro chưa tốt, chưa hợp lý nên hãy chọn đúng loại Micro karaoke chính hãng phù hợp cho dàn âm thanh của mình.

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay ít ai biết đến được chúng tôi giới thiệu đến quý khách ở trên là một trong những cách chỉnh tốt nhất cho một chiếc Amply phổ thông. Mong rằng quý khách sẽ không còn phải lo lắng về việc chỉnh Amply như ý nữa.

 1. 3 out of 5

  :

  Nếu chỉnh amply karaoke thì có áp dụng được cách này không nhỉ?