Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít

Với cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít này thì có đến 90% anh em thành công sau khi thực hiện. Và số ít còn lại không thành công lý do vì sao? Cùng Khang Phú Đạt Audio™ tham khảo cách chỉnh Amply không bị hú mà anh em kỹ thuật vẫn thường làm nhé!

Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít đơn giản, hiệu quả

Amply karaoke bị hú rít hay bị sôi ù là tình trạng thường gặp ở các hệ thống dàn âm thanh karaoke gia đình và đôi khi hệ thống âm thanh phòng hát karaoke chuyên nghiệp cũng thường mắc phải. Và tiếng hú rít đó bắt nguồn từ đâu? Từ Ampli hay từ loa? chắc hẳn không phải ai cũng biết, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý hiện tượng hú rít hiệu quả nhé!

Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít
Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít thành công

Vì sao hệ thống âm thanh karaoke bị hú rít?

Mọi bắt nguồn của tình trạng hú rít của Amply là bắt đầu từ sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát hay trong một hệ thống âm thanh. Và thủ phạm chính là do sự kết hợp và xung tín hiệu giữa Micro và hệ thống loa karaoke gây ra, Micro thu lại âm của mình phát ra từ loa và âm thanh từ loa dam cuoi lại được Micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm. Bạn có thể khắc phục dứt điểm tình trạng Amply karaoke bị hú hay Micro bị hú rít chỉ với 5 bước dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Bảng giá dàn âm thanh đám cưới mới nhất năm 2017

Hướng dẫn cách chỉnh Amply karaoke không bị hú với 5 bước

5 bước chỉnh Amply karaoke không bị hú bên dưới đây có thể chỉ mang tính chất tham khảo, tình trạng có thể được xử lý dứt điểm phụ thuộc vào từng loại thiết bị của bạn. Cùng tham khảo nhé!

✔ Bước 1: Trước khi bật nguồn Amplu, bạn chỉnh âm lượng (Volume) phần nhạc về mức nhỏ nhất (thấp nhất), vặn ngược kim đồng hồ và cắm Micro vào đúng cổng Micro trên Amply.

✔ Bước 2: Ở bước này, bạn chỉnh lần lượt các núm Volume tại hàng Master và các núm chỉnh tại hàng Mic như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.

✔ Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ Micro không quá vang và không quá vọng.

✔ Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

✔ Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Những lưu ý khi điều chỉnh chỉnh Amply karaoke

Có một điều mà bạn không được quên khi điều chỉnh Amply hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó chính là không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh Micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú quá đơn giản phải không nào, chỉ với 5 bước là bạn có thể hạn chế được tình trạng Amply bị hú rít, sôi ù rồi phải không nào. Để lại bình luận bên dưới đây nếu bạn muốn giải đáp hoặc tư vấn thêm.

Tham khảo một số mẫu Micro không dây có tính năng hạn chế hú rít: Micro Shure U830, Micro Shure U930, Micro Shure K800.

Nguồn: Thietbiamthanh24h.com

Từ khóa tìm kiếm

  • cách chỉnh ampli karaoke không bị hú
  • cách chỉnh Amply karaoke không bị sôi
  • Amply karaoke bị hú