Cách Chỉnh Amply Hát Nhẹ Hay Như Ca Sĩ

Hát karaoke tại nhà là một hình thức giải trí rất phổ biến, nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách điều chỉnh thông số kỹ thuật của amply sao cho tiếng hát nhẹ nhàng, thư thái mà vẫn hay. Biết được sự khó khăn của người dùng nên sau đây KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO sẽ chia sẻ cách chỉnh amply hát nhẹ siêu đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách bố trí hệ thống loa karaoke gia đình chuyên nghiệp

Khi bạn có một dàn âm thanh karaoke gia đình, việc bố trí thiết bị sẽ do đơn vị cung cấp thiết bị bố trí theo yêu cầu của người dùng hoặc khách hàng tự sắp xếp. Để có thể điều chỉnh amply hát nhẹ nhàng, trước tiên người dùng cần biết cách bố trí các thiết bị âm thanh theo bộ phù hợp nhất.

bố trí hệ thống loa karaoke gia đình chuyên nghiệp
Bố trí hệ thống loa karaoke gia đình chuyên nghiệp

1. Cách bố trí dàn karaoke gia đình hợp lý nhất

Cũng khá giống với những dàn âm thanh hội trường thì một dàn âm thanh karaoke gia đình đơn giản hơn bao gồm một cặp loa karaoke, một đầu karaoke, một micro karaoke và một amply karaoke.

Ngoài ra, người dùng có thể trang bị thêm loa subwoofer (loa âm trầm) để tăng âm trầm cho trải nghiệm ca hát trọn vẹn hơn.

⏹️ Bộ dàn Karaoke: Có 2 kiểu bố trí, có thể đặt trên kệ, chân loa hoặc treo tường. Ngoài ra, hãy đặt 2 loa về phía người hát và tránh đặt 2 loa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh.

Đặt trên giá, kệ loa: Vị trí cách người hát 3-4m, ngang tầm tai người nghe.

Treo tường: cao hơn người đứng khoảng 30cm, treo loa hơi hướng xuống dưới.

⏹️ Đầu karaoke và amply: thường được đặt ngay ngắn trước mặt người hát, phía dưới màn hình TV. Tránh để 2 thiết bị này trong ngăn kính. Bạn nên đặt đầu karaoke và amply karaoke trên giá đỡ thoáng mát để thiết bị tản nhiệt trong quá trình hoạt động.

⏹️ Loa siêu trầm: Có nhiều vị trí bố trí khác nhau cho thiết bị âm thanh đặc biệt này. Bạn có thể đặt loa siêu trầm ở góc phòng, trung tâm phòng, bên cạnh một chiếc loa khác, …

Mỗi vị trí mang đến một dải âm trầm khác nhau. Do đó, vị trí đặt loa siêu trầm phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người.

2. Mẹo kết nối các thiết bị trong dàn karaoke siêu tốc

Sau đây, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ đến bạn thủ thuật kết nối các thiết bị trong dàn âm thanh karaoke với 3 bước đơn giản.

Bước 1: Kết nối đầu karaoke với amply karaoke

Bước 2: Kết nối amply với cặp loa karaoke. Ở bước này, người dùng cần chú ý đến màu sắc và cực âm dương của các ống trên hai loa ampli để không kết nối nhầm màu.

Bước 3: Kết nối Micro Karaoke với Ampli Karaoke. Tùy theo dây cáp amply karaoke mà số lượng cổng MIC trên amply sẽ khác nhau.

Cách chỉnh amply để hát nhẹ nhàng – chinh phục nốt cao

Khi bộ dàn karaoke gia đình được kết nối thành công. Bước tiếp theo là cân chỉnh thông số kỹ thuật để có thể hát. Việc điều chỉnh ampli đúng cách có thể giúp quá trình ca hát giải trí sẽ trở nên dễ dàng hát hay và chinh phục âm bổng tốt hơn.

Cách chỉnh amply hát nhẹ
Cách chỉnh amply hát nhẹ

Bước 1: Điều chỉnh tất cả các nút LOW, MID, HIGH về vị trí 12h.

Bước 2: Xoay nút ÂM LƯỢNG (Volume) của micro trong khoảng 11h – 1h

Bước 3: Điều chỉnh các nút trên hàng MIC. Sử dụng micrô kiểm tra và điều chỉnh đến vị trí phù hợp nhất với tai người nghe. Các nút VOLUME, PAN, LOW, MID, HIGH cần được điều chỉnh từ từ theo chiều kim đồng hồ. Nếu âm thanh không lý tưởng, hãy vặn nhỏ lại từ từ, không quá lớn.

◼️ Nút VOLUME: Nói vào micrô và từ từ điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với tai của bạn.

◼️ Nút PAN: xoay hướng 12 giờ

◼️ Nút LOW: Đây là nút điều chỉnh âm trầm. Bạn thử nói các số 1, 4, 7 để kiểm tra xem tiếng bass đã hoạt động chưa. Mibes vẫn sẽ không ồn ào, bị ù và rè.

◼️ Nút MID: Bạn sẽ điều chỉnh tần số trung bình bằng nút này. Thử nói các số 2, 3, 5, 8 vào micrô. Nếu số 2 và số 8 không bị vỡ thì tốt nhất.

◼️ Nút HIGH: chiều cao được hiệu chỉnh bằng nút CAO. Hãy thử các con số 6 và 9. Nếu những con số này nghe mượt mà và không quá cao và bị méo thì không cần điều chỉnh thêm.

Bước 4: Điều chỉnh các nút trong hàng ECHO, các nút này giúp điều chỉnh âm vang trong giọng hát.

◼️ Nút LOW: tăng / giảm âm vang của micrô trầm

◼️ Nút HIGH: tăng / giảm tiếng vang mic cao

◼️ Nút REPEAT: xoay ở vị trí 12h là tốt nhất

◼️ Nút DELAY: Giúp điều chỉnh độ trễ và tốc độ của giọng nói. Bạn nên chỉnh nút DELAY trong khoảng 12h đến 13h, tốt nhất là 12h.

Bước 5: Điều chỉnh tất cả các nút trong vùng MUSIC.

Mặt trước amply được trang bị đầy đủ các nút điều khiển
Mặt trước amply được trang bị đầy đủ các nút điều khiển

◼️ Nút VOLUME: Giúp điều chỉnh âm lượng nhạc. Cách chỉnh amply hát nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều sức là điều chỉnh micro to hơn tiếng nhạc.

◼️ Nút LOW: Xoay nút LOW từ từ để cân bằng âm trầm với âm trung và âm bổng. Âm trầm sâu nhưng không được gây ù tai và khó chịu cho người nghe.

◼️ Nút MID: Xoay nút này khoảng 9 – 10h để tránh âm trung bị các âm khác ghi đè.

◼️ Nút HIGH: Đây là núm điều chỉnh âm bổng. Không vặn nút này quá cao, hãy vặn ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi âm thanh dịu hơn.

Bước 6: Điều chỉnh các thông số trong khu vực MASTER.

◼️ Nút VOLUME: Đây là nút điều chỉnh âm lượng chính. Âm thanh của nhạc nền, mức độ đầu ra của micrô và loa đều có thể được điều chỉnh bằng nút này.

◼️ Nút LOW, MID, HIGH: Các nút này giúp điều chỉnh âm sắc của micro. Lưu ý rằng chỉ có thể điều chỉnh các nút này sau khi hoàn thành các nút điều chỉnh trong vùng MICRO.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cách chỉnh amply hát nhẹ và đơn giản mà KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO các bạn có thể dễ dàng thực hiện được.  Các bạn có thể thoải mái ca hát cả ngày mà không cần tốn quá nhiều sức lực. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cách reset amply Denon AVC, Pioneer, Harman Kardon cực chuẩn