Cách chỉnh âm thanh Amply từ A đến Z

Có rất nhiều khách hàng bày tỏ không biết cách chỉnh âm thanh Amply như thế nào cho đúng chuẩn? Và những lưu ý khi chỉnh Amply để mang lại hiệu quả tốt là gì? Tất cả những thắc mắc liên quan đến chỉnh Amply sẽ được Khang Phú Đạt Audio giải đáp chi tiết trong bài đọc ngày hôm nay giúp bạn sở hữu âm thanh chất lượng.

cach-chinh-am-thanh-amply-tu-a-den-z
Hướng dẫn chỉnh Amply cho người mới

Đi tìm hiểu về Amply âm thanh

Đối với những gia đình sử dụng dàn karaoke thì chắc hẳn không còn xa lạ với những thiết bị Amply âm thanh. Hay thường được gọi là thiết bị tăng âm chức năng chính khuếch đại tín hiệu âm thanh và xử lý chúng trước khi xuất ra các thiết bị loa. Bên cạnh đó Amply karaoke còn đảm nhiệm chức năng cung cấp nguồn điện cho các loa trong hệ thống hoạt động ổn định.

Nắm giữ vai trò quan trọng với dàn karaoke truyền thống, vì vậy chất lượng âm thanh đầu ra như thế nào phụ thuộc rất nhiều và Amply và cách chỉnh âm thanh Amply của người dùng. Nếu thiết bị có khả năng xử lý tín hiệu tốt sẽ cho âm thanh hoàn hảo, chất giọng hay truyền tải rõ nét và mượt mà hơn.

Các chi tiết trên Amply

Một chiếc Amply đơn giản được sử dụng phổ biến khi nhìn vào bạn sẽ thấy các hàng bao gồm các nút điều khiển với các chức năng cụ thể và riêng biệt.

 • Nút điều chỉnh Micro 1, các nút điều chỉnh Micro 2
 • Các nút điều chỉnh độ vang (echo)
 • Các nút điều chỉnh nhạc (Music)
 • Nút điều chỉnh tổng (Master channel).

Chức năng chính của Amply âm thanh

Chức năng chính của Amply karaoke chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh sau khi thu nhận và phát ra ngoài. Ngoài ra sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà có những chức năng khác nhau.

 • Với âm thanh thông báo: Amply có tác dụng tích hợp bộ lọc tiếng ở bên trong và thông qua quá trình xử lý sẽ phát ra âm thanh đạt chuẩn. Bạn chỉ cần lựa chọn Amply phù hợp với loa để cho hiệu quả hoạt động ổn định, âm thanh phát ra không rè, không rõ nét.
 • Với âm thanh karaoke: Amply giúp đẩy công suất và lọc tiếng để giọng hát được phát ra nghe trong hơn, êm hơn.
 • Với âm thanh sân khấu hội trường: sử dụng thiết bị Amply giúp đẩy công suất của loa, tăng âm hay giảm âm.

Vấn đề hay gặp phải trong cách chỉnh âm thanh Amply

Bạn sẽ không thể chắc chắn một bộ Amply chất lượng sẽ đáp ứng được mục đích và mong muốn trong quá trình sử dụng bởi còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như:

 • Âm thanh khi phát ra có thể bị lẫn các tạp âm khác không được trong trẻo và thanh thoát.
 • Tiếng Micro thừa gây rú rít hay làm hư hỏng, cháy loa. Đồng thời tiếng trầm Micro thiếu sẽ dẫn đến âm thanh phát ra yếu ớt, mỏng tiếng và không được rõ nét.
 • Điều chỉnh Amply không hợp lý sẽ mất cân bằng âm thanh phát ra và nhạc đi kèm.

Cách chỉnh Amply như thế nào?

Bước 1: tắt các thiết bị sau đó cắm Micro, loa, đầu karaoke vào thiết bị Amply. Điều chỉnh Volume mic, echo, music về mức thấp nhất (mức 0) và các núm Low, mid và Hi về mức 12h (ngay ở giữa).

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các volum gồm volum tổng (master), volum mic, volum echo, volum music lên mức 12h.

Bước 3: Tăng volum music lên mức nghe phù hợp và nghe thử rồi tiến hành căn chỉnh lại nút low, mid và hi sao cho âm thanh được trong trẻo không bị vang, nhại nhiều lần. Các núm chỉnh đến khoảng từ 10 – 12h sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ và hạn chế tạp âm cũng như tiếng hú rít khó nghe.

Bước 4: Tăng volum Micro cho âm thanh nghe vừa tai, hài hòa với tiếng nhạc, sau đó điều chỉnh âm thanh nhạc nền nhỏ hơn âm thanh của mic để đảm bảo âm thanh phát ra nghe rõ nét và không bị ồn, người hát không bị mất sức.

Bước 5: Khi đã hoàn thành việc chỉnh các núm ở Micro thì tiến hành chỉnh các núm ở hàng tổng. Có thể tăng volum echo tổng lên mức khoảng 10h, volum cho từng đường mic lên mức 12h, còn delay, repit tùy chỉnh theo cảm nhận âm thanh của bạn.

Những lưu ý cần thiết khi chỉnh Amply

 • Khi đấu Amply âm thanh cần chú ý đến các đầu tiếp xúc phải đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lỏng lẻo khi di chuyển gây ra các tiếng lẹt xẹt khó chịu.
 • Đấu đúng đầu âm dương, phải trái để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.
 • Kết nối Amply và loa phù hợp, đảm bảo nguyên tắc ghép nối giúp hệ thống âm thanh được ổn định và phát huy tối đa công năng của các thiết bị.
 • Điều chỉnh âm lượng tổng xuống mức thấp nhất trước khi bật máy tránh hiện tượng đột ngột gây chết loa tress.
 • Không nên để các thiết bị trong tủ kín, nơi có độ ẩm cao, nơi không chắc chắn có độ rung lớn…

Sử dụng Amply cao cấp chưa hẳn đã mang lại cho bạn chất lượng âm thanh như mong muốn. Nhưng với thiết bị Amply phù hợp với dàn âm thanh và bạn biết cách điều chỉnh đạt tiêu chuẩn thì chắc chắn sẽ có được âm thanh chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về cách chỉnh âm thanh Amply đạt tiêu chuẩn giúp bạn có âm thanh hay và chất lượng. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tự thực hiện ngay tại nhà để có trải nghiệm tốt nhất. Quý khách có bất kì thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ chi tiết nhất.