Cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang sử dụng máy tính nhưng chưa biết cách cắm dây loa như thế nào cho đúng. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO sẽ hướng dẫn bạn cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản, dễ làm
Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản, dễ làm

Tại sao cần cắm dây loa vào máy tính?

Với các máy tính để bàn, không được tích hợp loa bên trong thì người dùng bắt buộc phải kết nối thêm với loa để khuếch đại âm thanh ra ngoài môi trường. Khi bạn cắm thêm loa vào máy tính thì sẽ có thể thưởng thức được các bản nhạc tuyệt vời, thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Nếu bạn không kết hợp thêm loa thì âm thanh từ máy tính bàn chỉ có thể truyền tới tai thông qua hệ thống tai nghe. Tuy nhiên, tai nghe chỉ phục vụ được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của 1 người, chứ không thể phục vụ cho nhiều người cùng 1 lúc như dàn nhạc sống. Thêm vào đó nếu dùng tai nghe quá nhiều sẽ làm cho tai bạn bị đau, đem đến cảm giác khó chịu.

Thêm vào đó cách cắm dây loa vào máy tính sẽ giúp tín hiệu âm thanh được truyền đến loa tốt hơn, đảm bảo âm thanh đầu ra có chất lượng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc, xem phim,… 

Với những phân tích phía trên, bạn có thể thấy rằng, việc kết nối dây loa với máy tính là rất cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng, chất lượng âm thanh.

Cách cắm dây loa vào máy tính đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính để bàn chuẩn nhất

Đầu tiên để cắm dây loa vào máy tính bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết như:

Loa: Dùng loa máy tính. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng loa dùng cho máy tính với các mức giá khác nhau. Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất bạn nên chọn mua thiết bị của các thương hiệu và đơn vị phân phối uy tín để có được thiết bị phù hợp nhất.

Dây loa: Nên dùng dây loa được làm bằng lõi đồng thay vì lõi nhôm hoặc lõi bạc bởi khả năng truyền dẫn tín hiệu của vật liệu này tốt hơn. 

Máy tính: các loại laptop trên thị trường đã được tích hợp thêm loa còn máy tính để bàn thì chưa. Vì thế chỉ nên cắm dây loa vào máy tính cho máy để bàn thôi nhé.

Nguồn điện: Sử dụng nguồn điện phù hợp

Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để cắm loa vào máy tính chính xác nhất

✔️ Bước 1: Tắt máy tính

✔️ Bước 2: Cắm dây vào nguồn điện

✔️ Bước 3: Cắm ổ cắm 3.5 mm kết nối với dây cáp vào máy tính ở phía mặt sau của loa.

✔️ Bước 4: Cố định ổ cắm nhỏ thường có viền xanh, có thể có biểu tượng headphone và nhãn “Audio out” ở đằng sau máy tính. Kết nối dây cáp vừa rồi với ổ cắm này, khi cắm thấy đã vào hết thì dừng lại, không nên đẩy mạnh vào thêm vì có thể làm hỏng ổ cắm.

✔️ Bước 5: Nếu như hệ thống của bạn có một loa trầm chuyên sử dụng để hỗ trợ âm bass thì hãy tìm đến ổ cắm hỗ trợ nhiều loa và cắm dây cáp vào dựa theo màu

✔️ Bước 6: Bật nguồn và khởi động loa vào máy tính. Sẽ có 1 âm báo hiệu nhỏ vang lên, tuy nhiên nếu không có thì cũng không sao.

✔️ Bước 7: Máy tính của bạn sẽ thông báo “New hardware detected” và tiến hành cài đặt trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu muốn điều chỉnh thêm thì nhấn “yes”

✔️ Bước 8: Bật một bài hát để test loa xem đã có âm thanh phát ra hay chưa, chất lượng như thế nào. Thêm vào đó bạn cũng cần để ý thêm các âm báo khi có tin nhắn từ facebook hay email

Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính bàn
Hướng dẫn cách cắm dây loa vào máy tính bàn

Hướng dẫn cắm dây kết nối loa với máy tính

Mặc dù laptop đã được tích hợp loa ở bên trong nhưng nếu muốn cải thiện chất lượng âm thanh thì bạn có thể kết hợp thêm loa. Cách cách cắm dây loa vào máy tính như sau:

✔️ Bước 1: Trên màn hình máy tính, vào menu Start -> chọn Control Panel, cửa sổ Control Panel sẽ xuất hiện, tiếp theo bấm chọn Sound sau khi đã tiến hành cắm loa vào máy tính.

✔️ Bước 2: Cửa sổ Sound xuất hiện thì bạn chọn tab Playback, nó sẽ hiển thị lên những thiết bị mà máy tính đã và đang kết nối trước đây. Khi đó bạn chỉ cần chọn loa mà mình muốn kết nối. Nếu như bạn chưa thấy loa hiển thị trong mục này thì hãy kiểm tra lại hệ thống dây nối và nút nguồn vì rất có thể bạn đã cắm nhầm jack hoặc chưa khởi động loa.

✔️ Bước 3: Bấm chọn ô Properties sau khi đã chọn được loa kết nối với máy tính. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn kiểm tra phần Device usage, chọn mục Use this device, tiếp tục chuyển sang tab Level, bạn hãy kiểm tra mức âm lượng loa sao cho vừa đủ, không nên để chế độ Mute vì lúc đó bạn sẽ không kiểm tra được loa. Nhấn OK để xác nhận hoàn thành xong các bước

Chỉ với 1 vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể tiến hành cắm dây loa vào máy tính rồi. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Hi vọng với một số chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách cắm dây loa vào máy tính và thực hiện thành công ngay tại nhà. Nếu có bất kì thông tin thắc mắc nào về thiết bị loa hội trường, micro,.., thao tác sử dụng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

► [Hướng dẫn] Kết nối loa soundbar với máy tính ĐƠN GIẢN NHẤT

► Cách kết nối loa thùng với điện thoại đơn giản, hiệu quả