Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật

Bạn đang có ý định mua hay bạn đã là chủ nhân của một bộ dàn karaoke Arirang chính hãng, tuy nhiên bạn vẫn chưa nắm được cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật để phát huy được tối đa hiệu suất của thiết bị? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang nhanh và chuẩn nhất của chúng tôi ngay sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đây là những kinh nghiệm được những chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi tổng hợp và đưa ra phương án tối ưu, dễ lắp đặt nhất!

Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật nhất

Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang
Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang

Trong một dàn karaoke gia đình Arirang chuyên nghiệp thì thành phần không thể thiếu chính là đầu máy karaoke  chính hãng bởi đây chính là điểm xử lý và truyền đạt lại yêu cầu của người dùng thành tín hiệu đến dàn âm thanh. Vậy nên việc kết nối giữa đầu karaoke với những thiết bị khác là vô cùng quan trọng. Cắm dây Karaoke đầu máy Arirang có thể chia thành 2 kiểu là cắm qua cổng HDMI và kết nối qua cổng AV.

1. Cắm dây karaoke đầu máy Airang qua cổng HDMI

Kết nối HDMI có lẽ cũng là diều mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi nói về cách cắm dây karaoke cho đầu máy Arirang bởi đây là cách kết nối phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng được xem là cách kết nối tiện lợi, đơn giản và chắc chắn cho những người ít hiểu về máy móc.

Cổng HDMI
Cổng HDMI

Hướng dẫn kết nối:

  • Bước 1: Chuẩn bị một dây nối HDMI chuẩn
  • Bước 2: Tìm cổng HDMI của thiết bị trên thân máy và cắn một đầu dây ở trên vào đó. Cổng HDMI có hình dạng như hình trên đây và có ghi chữ HDMI ở ngay cổng
  • Bước 3: Tương tự bạn tìm đàu HDMI còn lại trên màn hình TV và cũng cắm như trên.

2. Kết nối với đầu karaoke Arirang qua cổng AV

Nếu dàn karaoke của bạn không có cổng HMDI như cách trên thì kết nổi qua cổng AV sẽ là lựa chọn chính xác nhất! Đây cũng là cách kết nối phổ biến cho những dàn karaoke cũ – khi mà cổng HDMI chưa thông dụng như bây giờ. Với cách kết nối này bạn sẽ qua hai phần là phần kết nối hình ảnh và kết nối Audio.
Kết nối hình ảnh:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tìm cổng Video trên đầu karaoke và của TV. Cổng video của đầu karaoke và TV trong một dàn karaoke Arirang thường sẽ có hình dáng và màu sắc như hình sau:
  • Bước 2: Dùng dây cáp AV hình ảnh (loại dây màu vàng có 2 đầu bông sen như hình dưới), một đầu cắm vào ngõ ra Video trên đầu karaoke, tương tự đầu còn lại cắm vào cổng video vào trên TV.
Cáp AV bông sen
Cáp AV bông sen

Chú ý: Có những dòng sản phẩm có ghi S-Video thì các kết nối cũng vẫn tương tự như vậy.
Kết nối audio
Kết nối Audio gồm việc kết nối từ đầu karaoke đến Amply và từ Amply karaoke đến loa.
Kết nối audio bao gồm việc kết nối từ đầu karaoke đến Amply karaoke và từ Amply karaoke đến loa. Quá trình kết nối audio này cụ thể như sau;

  • Bước 1: Chuẩn bị một cặp dây cáp AV âm thanh (loại có 2 dây một trắng một đỏ đầu bông sen) như hình dưới đây.
  • Bước 2: Xác định chính xác cổng âm thanh đầu ra (Audio Out) trên đầu karaoke Arirang và cổng âm thanh vào (Audio In) trên Amply.
  • Bước 3: Dùng dây cáp AV vừa chuẩn bị, cắm vào 2 ngõ đầu ra âm thanh của đầu karaoke (dây màu nào cắm vào cổng màu đấy), hai đầu còn lại cắm vào hai ngõ âm thanh vào trên Amply (vẫn cắm với màu sắc tương tự)
  • Bước 4: Lấy dây loa để kết nối Amply với loa.

Cách cắm dây chấm điểm karaoke đầu máy arirang

Chức năng chấm điểm của dàn karaoke Arirang chỉ hoạt động khi ngõ Score ở đầu karaoke được kết nối với ngõ Mic đầu ra ở Amply. Để có được kết nối này bạn sẽ cần một dây AV khác két nối giữa 2 ngõ của 2 thiết bị này – chọn dây có màu tương đồng với màu sắc của cổng để có được sự hoạt động liên tục của cả dàn âm thanh.
Trên đây là Cách cắm dây Karaoke đầu máy Arirang đúng kỹ thuật, đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được một dàn âm thanh karaoke như ý!