Cách bố trí loa treo tường đúng chuẩn

Hiện nay nhu cầu lắp loa treo tường cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hoặc dàn thiết bị âm thanh nghe nhạc gia đình ngày càng nhiều. Tuy nhiên khi mua các thiết bị loa về thì nhiều khách hàng lại không biết cách lắp như thế nào. Bài viết hôm nay của Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí loa treo tường đúng chuẩn. Hãy theo dõi nhé!

cach-bo-tri-loa-treo-tuong-dung-chuan

Cách bố trí loa treo tường cho chất âm hay nhất

Cách bố trí loa treo tường đến âm thanh chất lượng vô cùng đơn giản. Nó không khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Bạn chỉ cần trang bị cho mình 1 số kiến thức cơ bản là đã có thể tự lắp đặt hệ thống loa treo tường nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ, âm thanh hoàn hảo.

Loa treo tường sẽ giúp cho không gian sử dụng trở nên đẹp hơn, âm thanh có thể lan tỏa đều khắp căn nhà, công ty, văn phòng,…

Hướng dẫn chi tiết cách bố trí loa treo tường đúng chuẩn

Nắm bắt và hiểu rõ về dòng loa bạn muốn treo

Bạn cần xác định dòng loa mình muốn treo là gì? Loa Karaoke, loa line Array, loa nghe nhạc, loa thông báo,…Mỗi dòng loa đều có tính chất khác nhau chính vì thế tùy vào mục đích sử dụng và các dòng loa khác nhau thì sẽ có các cách bố trí loa treo tường tương ứng. Vì có sự khác nhau như thế, bạn cũng nên xác định rõ ràng không gian cũng như thiết bị bạn muốn lắp trong hệ thống dàn âm thanh.

Trong quá trình lắp đặt loa cho bộ dàn âm thanh thì bạn cần lưu ý đến công suất loa. Vì nó ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt, như khả năng hoạt động, góc phủ âm,… Để âm thanh phát ra đều và hay nhất thì bạn phải xác định được công suất loa của mình. Với mức công suất khác nhau thì phạm vi hoạt động của loa cũng khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giá treo loa. Bạn nên dựa vào từng loại loa để chọn giá treo phù hợp. Có những loại giá treo cho phép thay đổi hướng của loa nhưng 1 số khác lại định hướng 1 cách cố định về phía trước. Nên chọn mua các sản phẩm chắc chắn, độ bền cao, tránh rơi vỡ trong quá trình sử dụng.

Cách treo loa cho âm thanh hay

Đầu tiên hãy định hình khoảng không gian mà bạn muốn âm thanh của loa hoạt động. Đây là việc rất quan trọng vì nó sẽ quyết định hướng đặt loa.

Tiếp theo là chọn vị trí treo loa. Vị trí cần đảm bảo tính thẩm mỹ, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể đặt ở các nơi như góc khuất để ít người để ý. Hoặc bạn có thể đặt ở các vị trí trung tâm thu hút sự quan tâm, ánh nhìn của mọi người nhưng vẫn phải đẹp mắt, tạo lên tính thẩm mỹ cho không gian.

Để âm thanh đều, hay, lan tỏa toàn bộ không gian thì bạn phải phân bố loa 1 cách hợp lý theo công suất loa.

Ví dụ với cách đặt loa trong phòng Karaoke

Sau đây là 1 ví dụ về cách bố trí loa trong phòng Karaoke để bạn hiểu rõ hơn. Đây là cách bố trí loa Karaoke gia đình muốn tự lắp dàn âm thanh. Còn đối với hệ thống Karaoke chuyên nghiệp thì chắc chắn phải nhờ các đội kỹ thuật chuyên về âm thanh tư vấn và lắp đặt.

Số lượng loa trong dàn Karaoke gia đình thì có thể là 2 hoặc 4 chiếc, và có thể dùng thêm 1 loa siêu trầm nữa. Bạn nên bố trí loa sao cho các loa hướng về vị trí bạn ngồi hát. Đây là cách tốt nhất và hợp lý nhất. Lưu ý là không được đặt loa chĩa thẳng vào nhau vì nó sẽ làm triệt tiêu âm thanh.

cach-bo-tri-loa-treo-tuong-dung-chuan-1

Trên đây là cách bố trí loa treo tường đúng chuẩn. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể lăp đặt và bố trí được hệ thống loa treo tường trong dàn âm thanh nhà mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về âm thanh ánh sáng cho sân khấu, âm thanh hội trường, đám cưới, sự kiện,… hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ tốt nhất.