Cách Bố Trí Loa Sân Khấu Đúng Chuẩn Cho Âm Thanh Hay

Một hệ thống âm thanh sân khấu hay không chỉ được xây dựng bởi hệ thống thiết bị chất lượng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí loa sân khấu. Vậy chúng tôi nên lắp đặt hệ thống loa như thế nào để mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ bổ ích của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO nhé.

Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn
Cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn

Một hệ thống âm thanh sân khấu hội trường cần thiết bị nào?

Công việc chọn mua thiết bị cho dàn âm thanh sân khấu, sự kiện luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Bạn cần chuẩn bị một dàn âm thanh chất lượng với đầy đủ các thiết bị cần thiết: hệ thống loa, thiết bị xử lý âm thanh, thiết bị khuếch đại, nguồn âm. Trong đó hệ thống loa sân khấu bạn có thể lựa chọn:

✔️ Thùng loa sub sân khấu.

✔️ Loa cột sân khấu

✔️ Loa line Array

✔️ Một số loa khác như loa kiểm âm, loa treo,…

Tiêu chí chọn loa phù hợp

✔️ Đầu tiên bạn nên xác định mục đích sử dụng, không gian và kết cấu hội trường để tìm ra loa có công suất phù hợp.

✔️ Tiếp theo khi chọn loa nên chú ý đến độ tương thích với các thiết bị âm thanh khác của hệ thống. Như vậy mới đảm bảo được độ ổn định và tương thích sẽ giúp phát huy tối đa công năng.

✔️ Hệ thống loa cần cho âm thanh to, rõ ràng, âm thanh phủ đều khắp không gian và bất kì ai ở vị trí nào đều có thể nghe được.

Cách bố trí loa sân khấu chuẩn nhất

Một dàn âm thanh sân khấu chất lượng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách lắp đặt bố trí hợp lý là một trong đó. Nếu bạn không biết cách bố trí loa sân khấu đúng chuẩn thì dù thiết bị có đắt tiền cao cấp đến đâu cũng không thể phát huy tối đa hiệu quả của nó. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cách lắp đặt loa sân khấu trong nhà và ngoài trời phổ biến nhất.

Dàn loa sân khấu trong nhà

Dàn loa sân khấu trong nhà
Dàn loa sân khấu trong nhà

Với những hệ thống âm thanh hội trường sân khấu trong nhà thường có không gian không quá lớn. Như vậy các bạn có thể bố trí các cặp loa sân khấu full đặt trên loa sub, khi đó âm thanh ra loa sẽ chắc chắn và mạnh mẽ hơn đồng thời tiết kiệm được không gian.

Dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn loa sân khấu ngoài chời
Dàn loa sân khấu ngoài chời

Với những hệ thống âm thanh ngoài trời như: âm thanh đám cưới, sự kiện,… thì thường sẽ sử dụng hệ thống loa Array treo để mang lại hiệu quả tốt nhất về âm thanh. Các dàn loa treo Array là thực sự phù hợp và cần thiết giúp âm thanh được mạnh mẽ và phủ khắp không gian. Ngoài ra bên dưới các bạn có thể sử dụng loa full và loa sub nữa, với sự kiện âm thanh thì loa monitor sân khấu chắc chắn không thể bỏ qua rồi.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về cách bố trí loa sân khấu ở những địa điểm khác nhau mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tự lắp đặt được hệ thống âm thanh như ý muốn, cho hiệu quả tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn quý khách vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio.

► Có thể bạn quan tâm: Dàn âm thanh sân khấu gồm những gì? Mua ở đâu tốt nhất?