Hướng dẫn cách bố trí đèn sân khấu trong nhà chuẩn nhất

Hiện nay trong bất kỳ sự kiện nào kể cả không gian trong nhà và ngoài trời cũng không thể thiếu sự góp mặt của các thiết bị đèn sân khấu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách bố trí đèn sân khấu trong nhà chuẩn nhất cho các bạn có thể tham khảo!

Cách bố trí đèn sân khấu

Hướng dẫn bố trí đèn sân khấu trong nhà đơn giản nhất

Hiện nay sân khấu không chỉ đơn giản là biểu diễn nghệ thuật mà còn sử dụng để tổ chức các sự kiện như hội thảo, hội nghị khách hàng… kết hợp với các chương trình văn nghệ. Chính vì thế khi lắp đặt thiết bị đèn sân khấu đảm bảo có thể phục vụ cho các nội dung của sự kiện. Tại Việt Nam sân khấu chủ yếu có diện tích khoảng 60-120m2.

Đối với việc sử dụng các sân khấu trong nhà cho sự kiện thì để lắp đặt đèn sân khấu chúng ta thường dùng các tay treo đèn hơn là các khung truss. Và với một sân khấu khoảng 60m2 như thế thông thường chúng ta cần số lượng thiết bị đèn sân khấu thường dùng như sau (áp dụng đối với những sự kiện cơ bản):

  • 12 đèn par led đổi màu
  • 4 đèn par led vàng
  • 2 đèn moving head beam
  • 1 máy phun khói
  • 1 bàn điều khiển ánh sáng

Cách bố trí thiết bị đèn sân khấu chuyên nghiệp

Đối với những cấu hình thiết bị đèn sân khấu như trên chúng ta cần thực hiện việc lắp đặt thiết bị như sau:

  • Thực hiện lắp đặt 12 đèn par led đổi màu và 4 đèn par led vàng vào 2 tay treo đèn ở 2 bên với tỉ lệ 1:1. Tức là mỗi tay treo đèn chúng ta sẽ treo khoảng 8 chiếc đặt ở 2 bên của sân khấu.
  • 2 đèn moving head beam thì chúng ta đặt trực tiếp lên đầu sân khấu và chiếu lên sân khấu
  • Máy phun khói chúng ta sẽ đăt ở khu vực cánh gà để phục vụ quá trình phun khói
  • Bàn điều khiển ánh sáng thường sẽ đặt cùng với khu thiết bị điều khiển âm thanh để bên kỹ thuật có thể dễ dàng thực hiện việc căn chỉnh.

Đối với cách cách bố trí thiết bị ánh sáng trên được áp dụng cho những sân khấu vừa và nhỏ và được sử dụng cho những sự kiện có quy mô cơ bản và yêu cầu đối với hệ thống thiết bị ánh sáng không quá cao.

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cho thuê âm thanh ánh sáng TPHCM với tất cả cấu hình thiết bị chính hãng  cao cấp. Đội ngũ kỹ thuật viên của Khang Phú Đạt Audio sẽ là những người trực tiếp thực hiện setup thiết bị ánh sáng cho sự kiên của khách hàng đảm bảo đúng kỹ thuật và đúng thời gian yêu cầu của khách hàng.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0981678963 để đươc tư vấn chính xác nhất nhé!