Các tiêu chí lựa chọn cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay

Lựa chọn cục đẩy phù hợp không chỉ giúp tăng cường hiệu quả âm thanh mà còn giúp ổn định hệ thống âm thanh của bạn. Với nhiều người chưa có kinh nghiệm thì đây là một công việc khá khó khăn. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa ra các tiêu chí lựa chọn cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay cho dàn âm thanh của bạn.

chon-cuc-day-cong-suat-tot-nhat-hien-nay
Tiêu chí chọn main công suất tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay

Về công suất

Thông thường cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay là cục đẩy phù hợp với hệ thống loa, công suất của cục đẩy nên lớn hơn gấp 1,5 – 2 lần công suất loa hoặc ít nhất là bằng. Nếu công suất thấp hơn chất âm cho ra sẽ không căng đầy và dễ gây hư hỏng loa thậm trí là cháy loa.

Trở kháng

Trở kháng của loa phải lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy nếu không sẽ dẫn đến quá tải và cháy cục đẩy. Với các dòng loa có độ nhạy cao, trở kháng cao thì chỉ cần Amply công suất thấp. Ngược lại loa có trở kháng chỉ 4Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần cục đẩy có công suất lớn.

Chất âm

Các dòng cục đẩy công suất khi ghép nối vào một dàn âm thanh sẽ cho âm thanh khác nhau vì chất âm không phụ thuộc vào cục đẩy mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Một cục đẩy công suất tốt nhất sẽ cho chất âm sạch sẽ, rõ ràng, chắc chắn, thể hiện đầy đủ các dải tần.

Độ ổn định

Các dòng main hiện đại hiện nay có trang bị mạch bảo vệ chống quá tải, bảo vệ chạm loa, cầu chì chống sốc, nguồn,… giúp gia tăng độ ổn định cho thiết bị. Nên chọn mua những thiết bị có hệ thống linh kiện đảm bảo và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sản phẩm tốt nhất.

Giá thành

Giá thành là điều quan trọng mà khách hàng quan tâm khi mua bất kì sản phẩm nào. Nên có sự cân đối đầu tư cho các thiết bị của hệ thống để tạo nên sự đồng bộ thống nhất. Không nên chọn mua cục đẩy kém chất lượng cho loa chất lượng cao và ngược lại.

Thương hiệu chất lượng

Lựa chọn cục đẩy công suất hay nhất hiện nay từ các thương hiệu uy tín để giúp bạn nắm rõ hơn về nguồn gốc sản phẩm. Điều này không có nghĩa chạy theo thương hiệu. 

Những tên tuổi lớn chuyên cung cấp cục công suất tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: Yamaha, Korah, Star Sound, Crown,… Các sản phẩm luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ trong thiết kế. 

Gu âm nhạc 

  • Đối với những thể loại nhạc trữ tình, nhẹ nhàng và diện tích phòng không quá lớn thì nên chọn cục đẩy công suất nhỏ đủ để âm thanh ra chi tiết và hài hòa. 
  • Với thể loại nhạc mạnh, sôi động, diện tích phòng lớn thì nên sử dụng cục đẩy công suất lớn để đáp ứng nhu cầu âm thanh.

Xem thêm: 2 cách đấu 4 loa vào 1 cục công suất chi tiết từ A đến Z 

Khoảng cách từ người nghe đến dàn âm thanh

Nếu khoảng cách của bạn xa với vị trí lắp đặt loa và cảm thấy công suất, chất lượng âm thanh không đủ thì có thể di chuyển vị trí hoặc nâng công suất của bộ dàn với cục đẩy. Tuy nhiên nên nhờ đến tư vấn trước khi thực hiện nâng cấp để đảm bảo chất lượng và tránh lãng phí.

cuc-day-cong-suat-tot-nhat
Chọn cục đẩy có bảo hành từ đơn vị uy tín

Chế độ hậu mãi, bảo hành

Nên tìm mua main công suất tại những đơn vị uy tín để đảm bảo về chế độ bảo hành và hậu mãi của thiết bị. Đã là đồ điện tử, dù là hàng chính hãng cũng sẽ khó có thể tránh khỏi % sai sót nhỏ. Bởi vậy mà chế độ bảo hành từ các đơn vị này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi và an tâm hơn khi sử dụng.

Trên đây là những tiêu chí giúp bạn chọn mua cục đẩy công suất tốt nhất hiện nay. Để được tư vấn chi tiết và chọn mua thiết bị chất lượng quý khách vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio.