Các lỗi hay gặp khi dùng bộ hát karaoke gia đình và cách khắc phục

Bộ hát karaoke gia đình được tạo nên từ các thiết bị điện tử nên ắt hẳn khi sử dụng cũng không tránh khỏi được những lỗi phát sinh! Nhất là khi người dùng lại có ít kinh nghiệm trong việc xử lý điều này thì chúng lại càng trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết!

Vậy đâu là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng dàn karaoke gia đình cũng như cách khắc phục như thế nào? Cùng xem chi tiết ngay sau đây!

dan-karaoke-gia-dinh
Dàn karaoke gia đình là phương thức giải trí phổ thông

Các lỗi hay gặp khi dùng bộ hát karaoke gia đình và cách khắc phục

Để phát huy hết chất lượng cũng như hiệu suất của bộ dàn thì việc chọn mua cũng như sở hữu là chưa đủ! Đó là bởi bạn còn cần có được khả năng xử lý những tình huống không mong muốn của bộ dàn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng!

Sau đây chính là những lỗi thường gặp khi bạn sử dụng dàn karaoke cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất!

1. Loa không phát ra âm thanh

Khi bạn bật bộ dàn lên, các thiết bị vẫn chạy nhưng lại không thấy loa phát ra âm thanh thì lỗi có thể ở những thành phần sau:

loa-karaoke-khong-ra-tieng
Loa không phát ra âm thanh
 • Mức âm lượng tại nguồn phát – đầu Karaoke, Tivi hoặc nguồn khác đang để tại mức nhỏ nhất. Để sửa lỗi này bạn chỉ cần dùng điều khiển tăng mức âm lượng tại các nguồn phát này lên mức phù hợp là được.
 • Dây AV kết nối chưa được đúng: Hãy kiểm tra dây kết nối tín hiệu AV xem chúng đã kết nối đúng theo yêu cầu hay chưa? Nếu bạn nghi ngờ về sự chất lượng của dây hãy mang chúng thử tại nơi khác còn dùng được không? Nếu kết nối đã thực hiện đúng và dây AV hoạt động bình thường thì vấn đề sẽ không nằm ở đây mà có thể loa loa, nguồn phát!
 • Dây loa bị đứt: Hãy chắc chắn rằng dây loa của bạn đạt chuẩn về chất lượng cũng như kết nối và khả năng truyền dẫn tín hiệu! Hãy thử dùng một đoạn dây loa khác để test thử. Hoặc cũng có thể dùng 1 cục pin để 1 đầu dây chạm đặt vào 1 cực dây loa phần đầu còn lại làm thao tác tác chạm ngắt. Khi đó nếu có tiếng kêu theo thao tác tức là dây loa vẫn bình thường, nếu không có tiếng thì dây đó đã hỏng và cần thay dây loa mới.
 • Loa bị cháy: Hãy đảo dây ở amply giữa 2 loa để xem loa đó có còn hoạt động bình thường hay không? Nếu loa cháy thì khả năng cao bạn nên thay loa mới để đảm bảo hoạt động của hệ thống! Không nên cố gắng sử dụng khi loa đã hỏng!
 • Volume của amply chưa bật: Ở đây đang nói đến chính là nút Volume tổng Amply hoặc Volume của phần Music.
 • Amply karaoke phổ thông thường sẽ có 2 nguồn vào âm thanh, nếu tín hiệu đầu vào của bạn đang ở cổng A mà mặt trước ampli lại đang để chế độ B thì chỉ cần chuyển về đúng nguồn vào cho đồng bộ là được.

Tin tức liên quan: Đẳng cấp hơn với bộ karaoke gia đình chuẩn tại Khang Phú Đạt Audio

2. Nhạc ra loa mà micro không có tiếng

dan-karaoke-phat-nhac-nhung-mic-khong-co-tieng
Nhạc ra loa mà micro không có tiếng

Một tình huống rất dễ gặp khi sử dụng bộ hát karaoke gia đình nữa chính là có nhạc ra loa nhưng micro lại không có tiếng! Và khi trường hợp đó xảy ra bạn cần kiểm tra những thành phần sau:

 • Mức volume trên amply chưa được vặn lên: Hãy xem cổng kết nối là Mic1 hay Mic2 mà bạn chỉ cần vặn lên theo đúng đường vào của mic là được!
 • Mức âm lượng trên đầu thu của Micro không dây chưa được bật: Hãy bật chúng lên nếu âm lượng đang ở mức thấp nhất nhé!
 • Dây kết nối của Micro: Hãy xem dây kết nối này có đáp ứng đủ tiêu chuẩn của micro hay không? – mic không dây là dây 6,3 ly còn mic có dây là dây mic
 • Số kênh và số dải tần bị lệch so với đầu thu: Khi muốn sử dụng được micro không dây thì cần có sự đồng bộ giữa đầu thu và tay mic, vậy nên hãy dò lại tần số sóng để 2 con số này trùng nhau, test thử chắc chắn xem chúng hoạt động ra sao nếu chưa được hãy tiếp tục căn chỉnh!

3. Loa phát ra tiếng micro nhưng không có nhạc

dan-karaoke-co-tieng-mic-nhung-lai-khong-co-nhac
Loa phát ra tiếng micro nhưng không có nhạc

Thêm một tình trạng liên quan đến micro hay xảy ra đó là loa có tiếng mic nhưng lại không có nhạc nền!  Khi xảy ra tình huống này âm thanh từ micro vẫn được phát ra nhưng còn nhạc nền lại không có! Với trường hợp này có thể do các nguyên nhân sau:

 • Mức âm lượng của các thiết bị đầu vào có đang để rất nhỏ hoặc chế độ mute hay không? Nếu có hãy căn chỉnh chúng theo yêu cầu của bạn lại nhé!
 • Chọn sai nguồn vào amply: Hãy xem amply của bạn đã đi đúng đường vào hay chưa? Nếu chưa hãy chuyển lại đúng đầu kết nối là được!
 • Dây kết nối tín hiệu AV bị hỏng: hãy xem dây AV có còn hoạt động hay không? nếu có hãy xem xét thay mới còn không hãy xem lại các yếu tố khác!

Trên đây chính là những lỗi khách hàng thường gặp khi dùng bộ hát karaoke gia đình cũng như cách khắc phục hiệu quả! Nếu bạn đã xem xét tất cả các yếu tố nhưng vẫn không hết lỗi hãy gọi đến cho Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn cũng như sửa chữa triệt để vấn đề nhé!

Xem ngay : Các dàn karaoke gia đình 20 triệu hot nhất!