Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Các loại sò công suất Amply phổ thông hiện nay

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1475 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Nếu đã có dịp chọn mua thiết bị âm thanh nhất là dòng sản phẩm Amply karaoke hay cục đẩy công suất thì có lẽ những câu hỏi như: Amply có bao nhiêu sò, sò loại gì, sò công suất toshiba hay sò công suất sanken? để có được sản phẩm phù hợp cho cấu hình dàn âm thanh! Bởi với dàn âm thanh karaoke nhỏ thì Amply cần có số sò ít hơn so với Amply cho am thanh hoi truong, sân khấu hay đám cưới. Tuy nhiên không phải ai cũng rõ về khái niệm này – sò công suất là gì?  Các loại loại sò công suất Amply phổ thông hiện nay? Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách có được những kiến thức cơ bản liên quan đến sò công suất!

Sò công suất quyết định nhiều đến công suất của Amply analog
Sò công suất quyết định nhiều đến công suất của Amply analog

Sò công suất là gì?

Sò công suất là tên thường gọi của transistor – một trong những yếu tố giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh lên nhiều lần cũng như quyết định mức công suất của một thiết bị nói chung mà Amply karaoke nói riêng! Cái tên sò công suất được ra đời là bởi trước đây thiết kế bên ngoài của nó giống với con sò biển! Đây chỉ là bộ phận chuyên về khả năng khuyế ch đại nên hầu như không có liên quan đến chất lượng của âm thanh mà điều đó phụ thuộc vào những yếu tố khác ở bên trong của sản phẩm!

Các loại sò công suất Amply phổ biến hiện nay

Cũng như nhiều loại linh kiện khác, sò công suất cũng có rất nhiều tiêu chí để phân loại!

Sò công suất được sử dụng trong mẫu cục đẩy Star Sound K 4130S
Sò công suất được sử dụng trong mẫu cục đẩy Star Sound K 4130S

 • Nếu xét về mặt thiết kế bên ngoài thì sò công suất Amply thường có 2 loại: hình tròn – chiếm đa số và hình chữ nhật – ít hơn!
 • Xét về chất liệu bên ngoài của sò được chia ra 2 loại sò sắt – với lớp vỏ được làm từ kim loại sắt hoặc nhôm và sò than – vỏ từ nhựa tổng hợp hay gốm! Hiện nay trong những thiết bị khuếch đại có mức công suất khủng với hiệu suất cao thì sò sắt được ưu tiên hơn bởi độ tỏa nhiệt của mẫu sò này tốt hơn hẳn so với loại sò than cũng như có mức giá tốt hơn hẳn so với sò than cùng một loại! Tuy nhiên về độ bền cơ học thì sò than lại chiếm ưu thế nhưng đồ bền về điện thì sò sắt lại được đánh giá cao hơn!
 • Ngoài ra nếu phân biệt theo màu sắc thì sò công suất có 2 loại sò đen và sò xanh!
 • Cách phân biệt theo công năng sử dụng – sò công suất được chia thành 2 loại – sò thường (Bjt) và sò trường (Eft, Mofet). Trong mỗi loại này lại được chia thành sò thuận và sò ngược! Trong 2 loại sò này thì Mosfet sở hữu một trở kháng đầu vào lớn cùng với nguyên tắc hoạt động dựa trên hiệu ứng từ trường để tạo ra dòng điện! Đây là dòng sò công suất có tính tương thích cao cho các mạch khuếch đại nguồn tín hiệu yếu! Đồng thời đây cũng là dòng sò công suất lớn hơn hẳn so với sò Bjt. Tuy vậy điểm yếu của chúng chính là khả năng chịu đựng điện áp thấp, dễ chết do tĩnh điện! Loại sò Mosfet này thường được dùng cho các Amply liên doanh, Amply Trung Quốc nên mức giá cũng tốt hơn hẳn so với các dòng Amply từ Nhật, Hàn, Mỹ.
Sò công suất trong cục đẩy Stars sound K 4130P
Sò công suất trong cục đẩy Star Sound K 4130P

Với sự phân loại trên đây quý khách có thể lựa chọn mẫu sò để phù hợp cho dàn âm thanh của mình! Để lựa chọn được sản phẩm có bao nhiêu sò, bạn có thể dựa vào những yếu tốt sau đây:

 • Bộ nguồn cấp phải đủ công suất theo yêu cầu của loại sò bạn chọn, tất cả bộ mạch tiền âm tầng phải có được sự logic tốt, độ méo nhỏ nhất!
 • Hệ thống âm thanh gì? dùng loa gì? số lượng loa là bao nhiêu?
 • Cấu trúc mạch của Amply, chất lượng linh kiện,…
 • Phụ thuộc nhiều vào khả năng thẩm âm riêng của mỗi người dùng

TOP 8 cục đẩy công suất bán chạy nhất năm 2020 không nên bỏ qua

Trên đây là những thông tin về các loại sò công suất cũng như ứng dụng và khái niệm của nó! Hi vọng rằng sau bài viết này quý khách sẽ có được những kiến thức cơ bản để biết được có bao nhiêu loại sò công suất, ưu, nhược điểm của chúng như thế nào và có thể biết cách nhận biết Amply có bao nhiêu sò là phù hợp nhất với yêu cầu trong hệ thống âm thanh!

 1. 4 out of 5

  :

  amply analog có vẻ không còn phổ biến nữa thì phải?