Bộ Kích Sóng Micro Không Dây Là Gì? Có Nên Mua Hay Không?

Trường hợp micro không dây bị chập chờn, mất tín hiệu trong một số không gian lớn không phải hiếm, vậy nên sở hữu một thiết bị tăng sóng là giải pháp tốt nhất. Vậy bộ kích sóng micro không dây là gì tác dụng ra sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung qua bài viết này nhé!

Bộ kích sóng micro không dây là gì?

<yoastmark class=

Bộ kích sóng micro không dây là một thiết bị có khả năng tăng khoảng cách thu sóng của mic giúp tín hiệu được ổn định, chất lượng hơn. Chẳng hạn với khoảng cách làm việc của người cầm mic là 200m nhưng sân khấu kéo dài tận 300 so với vị trí thu sóng, vì vậy mà cần phải sử dụng bộ tặng tín hiệu để có khả năng tăng thu phát trong khoảng cách 300m.

Không những thế, thiết bị này còn có chức năng nhận và truyền nhiều tần số khác nhau trên cùng một thiết bị mà không cần phải sử dụng anten riêng. Nên bạn có thể mở rộng, sử dụng nhiều micro cùng một lúc mà chỉ cần dùng một bộ kích sóng duy nhất.

Lý do bạn nên sử dụng bộ kích sóng micro không dây

Chính vì đem lại nhiều lợi ích cho hệ thống âm thanh của người sử dụng, nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

✔️ Công việc quản lý thiết bị kích sóng trở nên đồng nhất và dễ dàng hơn

✔️ Tăng cường chất lượng tín hiệu, khoảng cách của micro mà bạn không cần phải thay thế micro cao cấp hơn

✔️ Có thể sử dụng đặt bộ mở rộng ở bất kì phạm vi nào

✔️ Tương thích với nhiều thể loại micro từ micro cầm tay, micro đeo tai,…

Thương hiệu bộ kích sóng micro nổi tiếng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp những bộ kích sóng cho micro không dây hay, nhưng với chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng nhất chính là Shure và Bose.

Bộ kích sóng micro của Shure

<yoastmark class=

Shure là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị liên quan về micro, các sản phẩm của Shure đều chất lượng gây ấn tượng suất sắc cho người sử dụng. Đặc biệt, nhằm hỗ trợ cho hệ thống micro không dây thì Shure đã cho ra mắt bộ kích sóng micro shure. Thiết bị này giúp khắc phục những nhược điểm của micro trong quá trình sử dụng ngay cả khi dùng mic của những thương hiệu khác. Có lẽ điểm trừ lớn nhất của thiết bị này là giá thành, nhìn chung những thiết bị của Shure khá cao và thiết bị kích sóng này cũng vậy.

Bộ kích sóng của Bose

<yoastmark class=

Tuy giá thành của bộ kích songs Bose mềm hơn và dễ dàng sở hữu hơn. Nhưng chắc chắn rằng chất lượng không thể cao bằng Shure. Đây là lý do mặc dù hãng đã hạ thấp giá hơn nhưng vẫn chưa được người dùng tin tưởng mua sử dụng. Bộ kích sóng micro của Bose giúp tăng cường sóng và tăng khả năng hoạt động nhưng lại khá hạn chế về độ tương thích, không phải bộ micro nào cũng kết nối được..

Bộ kích sóng micro không dây đắt không?

Bộ kích sóng micro không dây là thiết bị rất quan trọng cho những hệ thống sân khấu quy mô lớn. Tuy nhiên, giá của thiết bị này khá cao nên không thích hợp để sử dụng tại nhà. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng đầu tư tài chính của bạn mà có thể lựa chọn những model sao cho phù hợp. Thiết bị kích sóng này hiện nay giá giao động khoảng từ 8 triệu đến 30 triệu. Khi mua bạn nên tham khảo giá bán của nhiều đơn vị để được lựa chọn mua với giá hợp lý nhất.

Bài viết trên đã giải thích được bộ kích sóng micro là gì, và chúng tôi hy vọng bài viết này đã góp phần giúp bạn đánh giá liệu sản phẩm này có cần thiết để sử dụng cho hệ thống micro của mình trong dàn âm thanh hay không. Hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung tiếp theo!

► Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Mua Micro Không Dây Hay Nhất Hiện Nay