Thông tin sử dụng bộ khuếch đại cho loa âm trần hiệu quả

Hiện nay các dòng loa âm trần được ứng dụng rộng rãi và đem lại được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Vậy nên ứng dụng bộ khuếch đại cho loa âm trần như thế nào là chuẩn? Cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây!

bo-khuech-dai-cho-loa-am-tran

Loa âm trần có cần bộ khuếch đại âm thanh không?

Loa âm trần là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh thông báo, phát nhạc nền như âm thanh SPA, nhà hàng, bệnh viện, phòng học, văn phòng… và hiện được sử dụng trong cả hệ thống nhạc nền gia đình. Loa âm trần được sử dụng trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại là loa chủ động và loa bị động. Nếu như dòng loa âm trần chủ động, bạn không cần sử dụng bộ khuếch đại và đi qua hai đường: đường điện 220V và đường âm thanh.

Trường hợp với loa bị động, sử dụng bộ khuếch đại công suất cho loa âm trần để phát ra loa vì tín hiệu âm thanh phát ra ở TV chỉ khoảng 0,5-1V, không đủ đẩy ra loa. Như vậy khi sử dụng bộ khuếch đại, bạn sử dụng Amply để phát loa, chỉnh Amply tiện hơn và hiệu quả hơn.

Lưu ý khi kết hợp bộ khuếch đại công suất và loa âm trần

Cách chọn loa âm trần và bộ khuếch đại công suất

Để có thể đạt được hiệu quả hoạt động khi sử dụng thì trong quá trình kết hợp giữa loa âm trần và bộ khuếch đại bạn cần lưu ý:

  • Bộ khuếch đại có trở kháng phù hợp: Tổng trở kháng loa lớn hơn hoặc bằng trở kháng của bộ khuếch đại và bắt buộcloa không được nhỏ hơn trở kháng của bộ khuếch đại. Nếu không sẽ khiến cho thiết bị khuếch đại dễ bị cháy.
  • Công suất loa phải phù hợp: Cũng tương tự như trở kháng, công suất mà loa thu được bằng công suất định mức, không lớn hơn hoặc nhỏ hơn!

Cách lắp đặt bộ khuếch đại cho loa âm trần

  • Kiểm tra dây âm thanh đặt phía sau bộ khuếch đại và dàn âm thanh có hoàn chỉnh không?
  • Kết nối cáp âm thanh: sử dụng kìm hoặc kéo, bóc đầu cáp âm thanh khỏi lớp cao su trên bề mặt để lộ dây đồng với 2 màu thau và bạc. Vặn dây đồng bằng tay để dây đồng cứng hơn. Tại cực màu đỏ và đen ở sau bộ khuếch đại, màu đồng nối với cột màu đỏ, màu bạc nối với cột màu đen. Tại đầu kia của cáp được kết nối với mặt sau của loa. Dùng ngón tay nhấn vào khóa, đưa dây vào sau đó buông ra sẽ bị kẹt dây, khóa rất chắc chắn.
  • Trường hợp có hai loa, bạn cần thực hiện nối dây tương ứng vào bên Trái – Phải.
  • Sau khi kết nối bộ khuếch đại, cần nhập nguồn âm vào bộ khuếch đại. Ngồn âm có thể đầu đĩa DVD, Laptop, điện thoại…
  • Lưu ý: Cáp kết nối sử dụng cáp bông sen ở hai đầu. Kênh L và R của DVD cắm vào OUTPUT để xuất tín hiệu âm thanh, bộ khuếch đại cũng được cắm vào L và R và chú ý đầu INPUT. Như vậy âm thanh sẽ từ DVD sang bộ khuếch đại rồi ra loa.

ket-noi--amply-voi-loa-am-tran

Địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp âm thanh chuyên nghiệp từ hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường, sự kiện, sân khấu, trường học, bệnh viện… Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất!

Toàn bộ thiết bị được sử dụng đều là thiết bị chính hãng, được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, đầy đủ chứng từ CO (Certificate of origin- giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa ) / CQ (Certificate of Quality- chứng nhận chất lượng sản phẩm). Đồng thời Khang Phú Đạt cũng trực tiếp lắp đặt thiết bị đúng kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết cho khách hàng lần đầu sử dụng thiết bị âm thanh cũng có thể thành thạo.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ khuếch đại công suất cho loa âm trần. Khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết về thiết bị âm thanh bằng cách liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất!

Tham khảo thêm: Hệ thống âm thanh showroom ô tô