Biến Ampli Thành Cục Đẩy Đơn Giản Chỉ Với 3 Phút

Cục đẩy và amply đều là những thiết bị âm thanh được sử dụng nhiều trong hệ thống chuyên nghiệp và hệ thống gia đình. Trong thời gian gần đây, có rất nhiều câu hỏi được gửi về hướng dẫn cách đổi ampli thanh cục đẩy. Vậy nên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biến Ampli thành cục đẩy cực đơn giản tại nhà. Hãy cùng xem trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc biến ampli thành cục đẩy?

Không phải người dùng bỗng nhiên lại có mong muốn đổi thiết bị ampli thành cuc đẩy, thực chất cách đánh đổi này cũng mang lại một số lợi ích như:

 • Không tốn chi phí mua thiết bị mới
 • Cho âm thanh chất lượng, ấn tượng và hay hơn
 • Phù hợp cho những không gian hệ thống âm thanh nhỏ
 • Hệ thống được cập nhật cao cấp hơn, có khả năng chống hú, chống ồn tốt hơn

Nguyên tắc chuyển đổi bộ khuếch đại thành cục đẩy công suất

Nguyên tắc để chuyển đổi amply thành cục đẩy công suất rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện chức năng khuếch đại âm thanh mà không cần phải thực hiện chưc năng xử lý âm thanh vốn có của ampli, nghĩa là:

 • Tách tín hiệu âm thanh để chúng không đi qua mạch xử lý của bộ khuếch đại.
 • Tín hiệu âm thanh từ thiết bị xử lý sẽ đi trực tiếp đến mạch khuếch đại.
 • Hoặc đặt tất cả các hiệu ứng trên bộ khuếch đại thành 0 để chúng chỉ đóng vai trò khuếch đại.

3+ Cách Biến Bộ Khuếch Đại Của Bạn Thành Bộ Khuếch Đại Công Suất

Hướng dẫn cách biến ampli thanh cục đẩy công suất
Hướng dẫn cách biến ampli thành cục đẩy công suất

#1 Thông qua cầu chữ U

Đây là cách sử dụng amply làm cục đẩy công suất tốt nhất và được nhiều người sử dụng. Bạn sẽ cần một cặp dây đeo Canon chất lượng tốt. Tiến hành như sau:

 • Khi bạn cung cấp nhạc của mình cho một hồi âm kỹ thuật số, bạn sẽ phát nó từ đầu ra của tiếng vang đến đầu vào được tăng cường. Từ cổng đầu ra của bộ khuếch đại, bạn sẽ cắm vào bộ khuếch đại.
 • Rút phích cắm cầu chữ U trên bộ khuếch đại, kết nối từ bộ tăng áp với đầu ra và rút cầu chữ U ra.

Sử dụng bộ khuếch đại công suất này, tín hiệu được truyền trực tiếp đến mạch khuếch đại công suất sau khi được xử lý bởi thiết bị nói trên, sau đó được truyền đến loa.

#2 Biến Ampli thành cục đẩy thứ hai

Thứ hai, để chuyển đổi amp thành cục đẩy bạn có thể làm:

 • Chuẩn bị cáp kết nối và cắm nó từ cổng đầu ra của thiết bị xử lý như bộ cộng hưởng hoặc bộ hòa âm vào cổng đầu vào của bộ khuếch đại.
 • Ở mặt trước của amp, chuyển tất cả các hiệu ứng về vị trí 0, chỉ để lại mức nhạc và mic.

Theo cách này, đầu ra sẽ hoàn toàn không được xử lý bởi bộ khuếch đại công suất và bộ khuếch đại công suất chỉ đóng vai trò khuếch đại âm thanh. Cách làm này không tối ưu hơn cách trên vì tín hiệu âm thanh vẫn đi qua mạch xử lý của ampli.

#3 Cách biến Ampli thành cục đẩy công suất thứ 3

Cách biến amply thành cục đẩy thứ ba này dành cho những ai muốn có trải nghiệm dàn âm thanh hội trường nhỏ mà không cần bất kỳ hiệu ứng nào. Cách dễ dàng để thực hiện việc này là sau khi cung cấp tín hiệu nhạc cho bộ khuếch đại và qua loa đến bộ khuếch đại. Chúng tôi đặt tất cả các hiệu ứng của ampli về 0, chỉ để lại âm lượng nhạc và mic. Lúc này, cục đẩy công suất chỉ được sử dụng với vai trò nguồn điện để khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa.

Chú ý khi thực hiện cách biến ampli thành cục đẩy

Những lưu ý khi biến ampli thành cục đẩy
Những lưu ý khi biến ampli thành cục đẩy

Để chuyển đổi amp thành cục công suất một cách an toàn và hiệu quả, một số cân nhắc quan trọng bạn cần ghi nhớ là:

 • Nếu bạn không hiểu cách thức hoạt động của thiết bị, thì đừng kết nối ngẫu nhiên bộ khuếch đại với cục đẩy vì điều này có thể khiến chúng bị hỏng.
 • Khi thực hiện lưu ý cắm đúng vị trí cổng kết nối và sử dụng đầu cắm chất lượng tốt để không ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh được truyền đi.
 • Trước khi kiểm tra và thử, nên vặn nhỏ âm lượng xuống mức nhỏ nhất rồi vặn lên từ từ để không bị rung và cháy loa

Nếu bạn không thể tự biến amply thành cục đẩy thì nên mang ra Khang Phú Đạt Audio để các chuyên viên kĩ thuật có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ bạn nhé!