Tiết lộ bí quyết hát Karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Bạn ngại ngần trước mỗi buổi tụ tập cùng bạn bè tại quán karaoke ? Bạn rất ít khi xung phong lên hát cho mọi người nghe vì cảm thấy thiếu tự tin? Giờ đây đó đã không còn là vấn đề nữa vì đã có chúng tôi hướng dẫn bạn. Tiết lộ với bạn một vài bí quyết bỏ túi mỗi khi đi hát karaoke để bạn có thể tự tin hơn, hát hay hơn và tạo nên sự khác biệt về phong cách khiến bạn tỏa sáng.

Khang Phú Đạt Audio bán: dàn karaoke gia đình cao cấp

Bí quyết hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Bí quyết hát karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Chọn cho mình một bài hát tủ.

Mỗi khi hát karaoke bạn nên chọn cho mình những bài hát mà bạn có thể hát tốt với tông giọng của bạn. Ví dụ như bạn có giọng thấp thì chỉ nên chọn những bài có tông thấp dễ hát không nên chọn những bài có tông giọng cao sẽ khiến bạn rất khó lên được hơi ở mỗi quãng nhạc lên cao điều đó khiến bạn rất mất mặt trước bạn bè. Chính vì vậy chỉ lên lựa chọn những bài hát bạn hát tốt khiến bạn tự tin hơn.

Để có một bài tủ thì bạn cũng cần phải nghe đi nghe lại bài đó nhiều lần và học hát theo giai điệu của nó sẽ khiến bạn điều chỉnh được giọng của mình tốt hơn.

Đừng quá vì muốn thể hiện mình mà chọn những bài hát khó nhằn. Thay vào đó bạn hãy hát những bài hát quen thuộc mà mọi người đều biết thì sẽ được hưởng ứng.

Sự tự tin khi hát một bài hát quen thuộc sẽ giúp bạn trấn tĩnh được và không bị hụt hơn trong khi đang thể hiện mình.

Tập hát trước ở nhà

Luyện tập giọng hát ở bất cứ thời gian nào lúc dảnh dỗi

Mỗi khi ở nhà vào những lúc dảnh dỗi bạn hãy mở youtube các bản karaoke hoặc trên nền nhạc không lời những bài hát mà bạn yêu thích sau đó hát theo điệu nhạc đây là lúc tốt nhất để bạn chỉnh giọng của mình tốt nhất vì không phải thể hiện trước mọi người nên bạn có thể thoải mái hát và điều chỉnh giọng hát của mình sao cho hay nhất sau đó bạn thử thu âm lại giọng hát của mình để đánh giá xem giọng của bạn như thế nào để điều chỉnh.

Có công mài sắt có ngày nên kim, vì vậy bạn hãy cố gắng luyện tập nhé tôi đảm bảo rằng bạn sẽ cực kỳ tỏa sáng và được hâm mộ mỗi khi đi hát cùng bạn bè đấy !

Luyện giọng hát như ca sĩ bằng các cách sau

Cách 1:

Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sĩ hàng ngày vẫn phải luyện cái này. (chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao)

Cách 2:

Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.

Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp, đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Chú ý: 

  • Hát chứ không phải gào, cứ hát vừa sức mình.
  • Uống nhiều nước, tránh các chất kích thích và có cồn khi đi hát.
  • Không nên hát liên tục nhiều bài mà nên nghỉ ngơi sau khi hát 1, 2 bài.
  • Nếu vẫn chưa có đủ dũng khí để “solo”, hãy “lôi kéo” một trợ thủ có kinh nghiệm dày dặn để hỗ trợ bạn những đoạn khó. Một người nào đó mà bạn cảm thấy thoải mái khi hát cùng trước đám đông.
  • Hãy nhún nhảy theo điệu nhạc, mạnh dạn và hát thật nhiệt tình, không nên sợ sệt mà hãy hát thật thoải mái

Tôi tin rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm bí quyết hát Karaoke hay như ca sĩ chuyên nghiệp . Bạn sẽ tỏa sáng lung linh mỗi khi lên sân khấu. Hãy cố gắng luyện tập nhé!