Bí quyết để hát karaoke nhiều không bị khàn giọng

Hát karaoke được xem là hình thức giải trí phổ biến hiện nay, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hát nhiều bài hát karaoke mà vẫn giữ được chất giọng tốt. Vậy có bí quyết nào giúp hát karaoke nhiều không bị khàn giọng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Hát karaoke nhiều không bị khàn giọng
Hát karaoke nhiều không bị khàn giọng

Có rất nhiều cách hay giúp bạn thể hiện được giọng hát karaoke của mình với mọi người như hát bài tủ, rủ một người nữa hát và mình hát hay hơn họ,…tuy nhiên, không phải ai cũng hát được nhiều và rất dễ bị khàn giọng khi phải hát nhiều bài hát liền một lúc.

Để giải quyết được vấn đề này thì bạn cần phải luyện tập hơi thở và tốt nhất là luyện thanh giúp cho hơi thở chắc khỏe, giọng hát tốt khiến cho bạn có thể “chiến” nhiều bài hát mà không sợ khàn giọng hay mất tiếng.

Bí quyết luyện hát karaoke

a. Tập lấy hơi.

Có thể nói việc lấy hơi là một trong những kỹ thuật quan trọng và cơ bản nhất của người muốn hát. Khi bạn lấy hơi tốt thì những câu hát dài không còn làm khó bạn và bạn không bị đuối hơi hay hụt hơi nữa. Nhờ vậy mà bạn sẽ luôn luôn làm chủ được bài hát mà mình đang biểu diễn.

b. Mở khẩu hình.

Được xem như kỹ thuật cơ bản giúp bạn có thể hát chuẩn và tiết kiệm hơi tối đa nhất có thể. Khi bạn mở khẩu hình đúng, đủ lớn để âm thanh phát ra được tốt hơn và rõ ràng hơn. Khi đó, giọng của bạn “bắt mic” và trở lên ngọt ngào hơn đấy.

c. Luyện thanh.

Khi bạn học thanh nhạc, bạn sẽ nắm được cao độ của mỗi câu hát trong bài hát và hát đúng giai điệu của bài hát đó. Nếu bạn nắm bắt tốt, những nốt cao hơn và thấp hơn so với bình thương sẽ không còn làm khó bạn, lúc này, âm vực của bạn trở lên rộng hơn. Khi âm vực rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều bài hát hơn đó.

Thông thường, để có thể luyện được giọng hát tốt thì bạn cần phải tìm đến các trung tâm dạy thanh nhạc chuyên nghiệp, tuy nhiên, giờ đây, bạn chỉ cần lên internet là bạn hoàn toàn có thể luyện hát karaoke ngay tại nhà đơn giản mà dễ dàng.

Bên cạnh đó, ngoài giọng hát tốt, thì chất lượng âm thanh cũng như thiết bị âm thanh kèm theo cũng ảnh hưởng nhất định. Tốt nhất thì bạn nên đến các quán karaoke chuyên nghiệp hoặc sắm cho bản thân một bộ dàn karaoke gia đình giá rẻ đáp ứng đầy đủ các chức năng.

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một bộ dàn karaoke riêng với chi phí vô cùng hợp lý giúp bạn luôn tự tin khi hát karaoke nhiều mà không còn sợ khàn giọng hay mất giọng nữa.