Bàn Mixer số là gì? Đặc điểm của bàn Mixer số

Bạn đã bao giờ nghe về bàn Mixer số? Bạn có biết về đặc điểm của chúng không? Hay ứng dụng của bàn Mixer số như thế nào? Sau đây Khang Phú Đạt Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm bàn Mixer số là gì cũng như các thông tin liên quan đến nó!

Bàn Mixer số là gì?

Như đa số mọi người đã biết Mixer được mệnh danh là trái tim của hệ thống âm thanh bởi chức năng chính là thành phần phối trộn cũng như xử lý âm thanh. Hiện nay trên thị trường các loại Mixer được phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau, phổ biến nhất vẫn là phân chia theo tín hiệu mà nó sử dụng đó là – bàn Mixer cơ và ban Mixer so hay là analog Mixer và digital Mixer!

Mixer số chính là dòng Mixer digital hay còn gọi là dòng Mixer điện tử! Đây là dòng Mixer có thể thu nhận cả tín hiệu số và tín hiệu tương tự, sử dụng kỹ thuật số hóa để chuyển chúng thành dạng nhị phân với các ký tự 0 và 1!

Nguyên lý hoạt động của Mixer kỷ thuật số

Cũng là một dòng bàn trộn âm thanh nên bàn Mixer số vẫn tuân theo quy luật hoạt động chung đó là: tiếp nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu vào – Micro, nhạc cụ, đầu phát nhac,… truyền đến bộ xử lý sau đó cho tín hiệu đầu ra đi đến bộ khuếch đại và cuối cùng là đến thiết bị đầu ra cuối cùng!
Đó là theo nguyên tác chung khi mà tín hiệu đều ở dạng analog và thiết bị cũng là Mixer analog! Còn với dòng bàn Mixer số thì chúng cần có thêm một bước nữa trước khi đưa tín hiệu vào bộ xử lý đó là việc chuyển toàn bộ tín hiệu đầu vào thành tín hiệu số dưới dạng số nhị phân – loại tín hiệu tương thích với máy tính!

Đặc điểm của bàn Mixer số

  • Do đây là dòng sản phẩm sử dụng tín hiệu số nên việc căn chỉnh cũng như điều khiển thiết bị từ xa là điều hoàn toàn có thể và hơn nữa, sự căn chỉnh cũng được thực hiện chi tiết, nhanh chóng hơn so với khi cài đặt bằng tay!
  • Các thiết lập của người dùng trên Mixer số đều có thể được lưu lại trên bộ nhớ của Mixer, lần sau bạn gặp hệ thống tương tự chỉ cần gọi cấu hình có sẵn là có thể sử dụng được mà không cần cài đặt lại từ đầu nữa!
  • Dòng bàn Mixer số này cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào từng đường âm thanh nên chất âm đầu ra sẽ có được sự chính xác hơn, hay hơn và tạp âm cũng bị loại bỏ triệt để hơn!
  • Bàn Mixer kỹ thuật số còn có khả năng kết nối cùng lúc với rất nhiều thiết bị xử lý khác nhau trong còng một thời điểm, ít khi bị giới hạn như các dòng Mixer analog nên hay được sử dụng cho những dàn âm thanh sân khấu, sự kiện lớn!
  • Tuy vậy do cần phải thêm một bước chuyển đổi tín hiệu nên thường thì độ trễ của bàn Mixer số sẽ lớn hơn so với Mixer analog. Nhưng độ trễ này thường rất nhỏ nên không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh đầu ra!
  • Mức giá của bàn Mixer số thường có mức giá cao hơn so với dòng Mixer analog. Do vậy những dàn âm thanh có quy mô vừa và nhỏ thì Mixer analog vẫn là lựa chọn tối ưu hơn!

Địa chỉ bán bàn Mixer số chính hãng giá tốt nhất toàn quốc

Hiện nay trên thị trường không thiếu những địa chỉ cung cấp bàn Mixer số nhưng tại Khang Phú Đạt Audio bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt nhất thị trường! Bởi chúng tôi là một trong những đơn vị đại lý cấp 1 của các thương hiệu lớn hiện nay cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối thiết bị âm thanh nên chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng một sự hài lòng cao nhất! Do vậy nên dù là bán Mixer digital cũ hay Mixer số mới thì chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo cùng với những chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo đi cùng!

Đến với showroom của Khang Phú Đạt bạn còn có cơ hội trải nghiệm sản phẩm một cách chi tiết nhất cũng như nhận được sự tư vấn chi tiết của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho yêu cầu của bạn!

Cùng với đó chúng tôi sở hữu hệ thống sản phẩm chất lượng với các model hot nhất từ dòng Mixer analog như: Mixer Dynacord CMS 1000 loại 1, Mixer Dynacord CMS 1600, Mixer Dynacord 600 giá rẻ, Mixer CMS 2200 của Dynacord, bàn Mixer Yamaha MG20,… cho đến các mẫu bàn Mixer số như: Behringer X32-EU, Mixer X32 Producer TP-EU, Mixer Digital Db V16F,… Do vậy bạn có thể có được nhiều lựa chọn hơn cho dàn âm thanh của mình!
Lựa chọn Khang Phú Đạt Audio chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng!