Audiophile là gì ? Dàn máy nào đáp ứng được Audiophile

Audiophile là gì? chắc là khái niệm khá quen thuộc đối với những “tín đồ” âm nhạc tuy nhiên nó lại khá mới mẻ đối với nhiều người. Chính vì vậy nên bài viết này Khang Phú Đạt Audio xin giới thiệu đến các bạn toàn bộ thông tin về Audiophile các bạn tham khảo bài viết nhé !

audiophile là gì?

Audiophile là gì?

Audiophile là thuật ngữ chỉ một nhóm người đam mê, yêu thích quá trình tái tạo âm thanh “trung thực nhất có thể”

Khả năng của một audiophile cũng có thể áp dụng vào một trong các quá trình tái tạo âm nhạc bao gồm: quá trình thu âm – quá trình sản xuất sản phẩm âm thanh, và quá trình phát lại, thường được thực hiện tại nhà.

Mục tiêu chính của những audiophile này là nắm bắt được sự chân thực của âm thanh ở những buổi biểu diễn trực tiếp tại những phòng nghe có tín hiệu âm thanh tốt nhất và tái hiện điều đó bằng các thiết bị nghe nhìn ở nhà.

Loại dàn máy nào phát ra được audiophiles:

Cụm từ dàn âm thanh High-end các bạn đừng nhầm tưởng với Hi-fi nhé vì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Hi-end thường được dùng để nhắc tới hệ thống âm thanh được sử dụng bởi những audiophiles, dàn âm thanh high-end này nó thường được mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị âm thanh. Các thành phần trong một dàn âm thanh high-end bao gồm thiết bị đầu vào gồm có (một máy chơi CD, bàn xoay đĩa than, hoặc nguồn phát kỹ thuật số như PC), bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự, thiết bị chỉnh tần còn có tên gọi khác là equalizer, mạch tiền khuếch đại và mạch khuếch đại trong đó có thiết bị sử dụng linh kiện bán dẫn lẫn thiết bị sử dụng đèn chân không, loa kèn lẫn loa điện động, bộ lọc nguồn, loa siêu trầm, tai nghe và một phòng nghe được xử lý sao cho tốt nhất có thể.

Dàn máy Hi-end chuyên dụng cho audiophile

=>> Bạn có thể quan tâm:

Âm thanh Hi-fi là gì? Cách lựa chọn một dàn âm thanh Hi-fi chuẩn

Giới audiophile có chia thành nhiều phái hay không?

Audiophile có đủ loại phái. Sau đây là một vài ví dụ điển hình.

Phân loại theo thể loại nhạc: Tùy theo thể loại nhạc, chia ra thành các trường phái: phái nghe nhạc tiết tấu nhanh (pop, rock, classic, new-age …) hay phái nghe nhạc tiết tấu chậm (vocals, blues, jazz… cả nhạc vàng cũng thuộc tiết tấu chậm)

Phân loại theo thiết bị: Dân chơi thường sắm một bộ dàn phủ hợp với yêu cầu của họ: chơi theo trường phái “analog” hay “digital” (thường với đầu phát); “tubes” hay “bán dẫn” (thường với amplifier hay pre-amp); chơi “loa kèn” hay loa “củ” thông thường, loa “mành”, loa “kim loại”… rất phức tạp. Nhưng thường một audiophile đã theo thiết bị nào thì khó thay đổi sang trường phái khác.

Phân loại theo nguồn chơi: đa số dân chơi sưu tầm thiết bị âm thanh có sẵn của các hãng âm thanh có tên tuổi trên thế giới. Tuy nhiên, có một số đông không kém theo trường phái tự lắp ráp, gọi là hàng “đai” (DIY, viết tắt của cụm từ Do it yourself).
Trường phái DIY dễ đạt được mục đích thỏa mãn với lỗ tai, nhưng thường bị chê là có giá trị ít. Tuy nhiên có những trường hợp cá biệt có những bộ dàn DIY rất khổng lồ, mang giá trị tiền bạc và công sức rất lớn.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể nắm bắt được khái niệm audiophile là gì? Ngoài ra chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị âm thanh chính hãng như dàn âm thanh phục vụ đám cưới, dan am thanh nhac song mini, dan am thanh hoi truong gia re …và nhiều những phụ kiện âm thanh khác. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí.