Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Amply mở to bị ngắt – Cách khắc phục triệt để, nhanh chóng

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 529 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Amply mở to bị ngắt là sự cố mà nhiều người dùng thường gặp phải khi sử dụng ở cả thiết bị loa đài mới và cũ. Và không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nguyên nhân do đâu nhé!

Amply mo to bi ngat
Amply có hiện tượng mở to bị ngắt rất phổ biến khi sử dụng

Amply mở to bị ngắt bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Với bất kì hư hỏng gì bạn đều cần tìm ra nguyên nhân chính xác mới có thể có được giải pháp khắc phục triệt để. Đối với Amply mở to bị ngắt có thể do các yếu tố:

  • Nguồn áp bị sụt: có thể hiểu đơn giản nguyên nhân này do nguồn điện yếu không đủ cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động nên khiến Amply đang hoạt động tự nhiên bị dừng đột ngột.
  • Lỗi quạt tản nhiệt: quả tản nhiệt giúp làm mát thiết bị để hoạt động ổn định và lâu dài. Nếu bộ phận này bị lỗi sẽ khiến đầu máy nóng đột ngột và các hoạt động của cũng bị ảnh hưởng.
  • Thiết bị không tương thích với loa: do thiếu chuyên môn hoặc sơ ý mà nhiều người dùng không đảm bảo nguyên tắc khi lắp đặt loa và Amply. Điều này khiến bộ âm thanh vừa bật lên đã bị dè dè rồi tắt.
  • Lỗi mạch tiền khuếch đại: Amply mở to bị ngắt do tầng Pre bị lỗi, xảy ra khi một số tụ hoặc bóng bán dẫn qua thời gian sử dụng lâu bị già hóa sinh ra nhiễu. Mỗi khi Amply lên công suất cao sẽ bị nhiễu khiến rơ le tự ngắt và đóng Amply lại.
  • Bị lỗi phần mạch: phần mạch là đường dẫn liên kết và truyền dẫn thông tin, khi các vi mạch bị lỗi sẽ khiến thiết bị gặp trục trặc.

Cách khắc phục Amply bị ngắt hiệu quả

Đối với từng nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau, bạn có thể tham khảo và xử lý ngay tại nhà:

Nguồn áp bị sụt

  • Nếu hiện tượng sụt ít chỉ cần lấy nguồn cấp cho Relay từ nguồn chính và lắp thêm một vài biến trở hoặc thêm IC – 7812 để ổn định lại.
  • Hiện tượng bị sụt nhiều thì bạn cần thay biến áp hoặc lắp thêm ổn áp để ổn định dòng điện.

Lỗi quạt tản nhiệt

  • Quạt tản nhiệt bị kẹt bạn nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ, tra thêm dầu để quạt hoạt động bình thường trở lại.
  • Trường hợp bị hỏng cần mang thiết bị đến các đơn vị sửa Amply để thay quạt mới.

Thiết bị không tương thích

Ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa và Amply bạn cần đảm bảo đáp ứng được nguyên tắc phối ghép của thiết bị. Công suất Amply nên gấp 2 hoặc ít nhất là lớn hơn công suất trung bình của hệ thống loa.

Lỗi mạch tiền khuếch đại, lỗi phần mạch

Đây là lỗi khó phát hiện và đòi hỏi có chuyên môn về điện tử, vậy nên khách hàng nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa uy tín để được khắc phục.

Các cách khắc phục nhanh chóng
Các cách khắc phục nhanh chóng

Sửa Ampli uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm địa chỉ sửa chữa Amply tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp thì Khang Phú Đạt Audio là nơi đáng tin cậy hiện nay. Trung tâm bảo hành và sửa chữa thiết bị âm thanh lớn nhất Hà Nội với đội ngũ kỹ thuật hơn 25 năm kinh nghiệm. Đặc biệt có thể sửa chữa các lỗi hư hỏng từ dễ đến nghiêm trọng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất có thể. 

“Sửa đúng bệnh – Linh kiện chính hãng – Bảo hành lâu dài” cùng nhiều ưu điểm khác mà chỉ đến với Khang Phú Đạt Audio quý khách mới có được trải nghiệm.

Xem thêm: Cách kết nối Amply với tivi chi tiết từ A đến Z 

Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được nguyên nhân và cách khắc phục Amply mở to bị ngắt. Để khắc phục nhanh chóng và triệt để hãy mang thiết bị của bạn đến ngay Showroom Khang Phú Đạt Audio tại Hà Nội hoặc TPHCM nhé!