Amply mất một vế – Nguyên nhân & Cách khắc phục HIỆU QUẢ

Tình trạng Amply mất một vế thường xảy ra trong quá trình sử dụng amply, gây phiền toái cho người dùng và ảnh hưởng đến hiệu quả âm thanh của bộ dàn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Amply mất một vế

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply mất một vế

Hiện tượng Amply mất một vế loa làm cho chất lượng âm thanh bị giảm đi rất nhiều và gây khó chịu cho người nghe. Cụ thể là khả năng phát ra âm thanh của thiết bị gặp vấn đề như: rè, âm thanh bé, không trong,… Chính vì thế chúng ta cần phải viết được nguyên nhân gây ra tình trạng này để có thể đưa ra các giải pháp khắc phục nhanh, hiệu quả nhất.

Sự cố ở phần đầu ra

Trong khi sử dụng một số vấn để về điện có thể xảy ra làm cho vị trí đầu ra gặp trục trặc hoặc bị quá tải. Việc này sẽ làm cho cầu chỉ bên trong Amply bị đứt để có thể bảo vệ thiết bị. Chính vì thế sẽ xảy ra tình trạng Amply bị mất một vế loa.

Để có thể khắc phục cũng như giảm thiểu tình trạng này thì người dùng nên đảm bảo nguồn điện gia đình ổn định. Với trường hợp Amply bị quá tải đầu ra làm cho cầu chì bị đứt, thì nên mang đến các các vị chuyên sửa chữa để nhờ họ khắc phục.

Bộ phận dây loa bị hỏng

Dây loa sử dụng lâu ngày có khả năng bị hỏng 1 bên hoặc bị chuột cắn gây ra tình trạng tín hiệu không thể truyền đi được. Từ đó làm cho Amply mất một vế làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra ngoài.

Nguyên nhân dây bị hỏng: Trong thiết kế, 2 đầu dây bên loa có thể gặp lỗi và các đường dây của loa độc lập với nhau. Vì vậy nếu 1 bên dây bất kỳ nào gặp sự cố thì amply karaoke cao cấp cũng sẽ xuất hiện lỗi đối với loa đó.

Cách khắc phục: Nếu như bạn phát hiện tình trạng này thì hãy tiến hành thay thế dây mới cho thiết bị. Để giảm thiểu những trường hợp chênh lệch tần suất đường truyền thì bạn hãy thay mới cho cả 2 dây loa để đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra hiệu quả nhất.

Bộ phận cầu chì bị đứt

Cầu chì bên trong bị đứt do quá tải hoặc 1 số nguyên nhân khác thì hiện tượng như amply bị mất một bên loa xuất hiện. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là mang Amply đến các đơn vị chuyên sửa chữa thiết bị âm thanh để được thay mới.

Phòng ngừa tình trạng Amply mất một vế như thế nào?

Để có thể giảm thiểu được tình trạng Amply bị mất 1 vế loa thì chúng ta cần trang bị 1 số biện pháp phòng ngừa như:

  • Kiểm tra thường xuyên và đảm bảo điện ổn định: Cần đảm bảo nguồn điện đang sử dụng luôn hoạt động ổn định, có công suất phù hợp nhất với thiết bị điện. Nếu như nguồn điện quá nhỉ hoặc quá lớn thì những tình trạng như: hỏng hóc, trục trặc,… các thiết bị điện thì không thể tránh được. Và quan trọng là Amply bị mất 1 bên loa cũng có nguyên nhân xuất phát do nguồn điện không ổn định.
  • Đầu tư những thiết bị âm thanh chất lượng: Đây là 1 trong những yếu tố có vai trò tiên quyết đến khả năng làm việc của Amply và giảm thiểu tính trạng hỏng hóc.
  • Chọn mua tại đơn vị uy tín: Hãy đến các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín như Khang Phú Đạt Audio để đảm bảo chất lượng. Toàn bộ thiết bị âm thanh đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn như: JBL, Star Sound, Arirang, Denon, California, Jarguar,… Ngoài ra người dùng còn nhận được các chính sách vô cùng hấp dẫn, được các kỹ thuật viên âm thanh tư vấn, hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ 24/24,… Từ đó mà các tình trạng hư hỏng sẽ giảm bớt đi.

Bài viết liên quan: Cổng TAPE trên Amply là gì? Phân biệt cổng Tape và cổng Tuner

Sửa amply bị mất 1 vế

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng amply bị mất 1 vế. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn mua dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh, âm thanh hội trường, hộ nghị,… hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!