Amply không nhận Mic? Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Sẽ rất khó chịu khi chúng ta đang hát Karaoke mà Amply không nhận Mic hoặc Amply mất tiếng. Chắc chắn cuộc vui sẽ bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Khang Phú Đạt Audio giải đáp trong bài viết dưới đây.

amply-khong-nhan-mic-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-triet-de

Amply là gì?

Trước khi đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục Amply không nhận Mic chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm Amply là gì nhé!

Amply là thiết bị có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh, giúp tăng công suất của tín hiệu âm thanh để truyền các tín hiệu ra loa, tai nghe,… Hơn nữa, Amply còn cung cấp nguồn điện cho các loa trong hệ thống, xử lý tín hiệu âm thanh sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Giúp tăng cường âm Bass, âm Mid, Echo,…

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply không nhận Mic

Amply không nhận Micro là lỗi phổ biến mà bất kỳ ai sử dụng thiết bị âm thanh cũng gặp phải. Sau đây là 1 số nguyên nhân và cách khắc phục triệt để.

Tay Micro bị hết pin dẫn đến tình trạng Amply không nhận Mic

Đây là lỗi cơ bản và thường xuyên gặp phải nhưng ít ai để ý đến. Vì vậy có không ít người dùng hiểu nhầm là do các thiết bị âm thanh khác nên sửa chữa sai dẫn đến hiện tượng càng sửa càng hỏng. Chính vì thế mà khi xảy ra tình trạng Amply không nhận Micro thì bạn nên kiểm tra pin đầu tiên nhé. Để khắc phục tình trạng này đó chính là thay pin mới.

Tần số giữa tay Mic và đầu thu mất đồng bộ

Tay Mic và đầu thu mất đồng bộ có nghĩa là tần số giữ tay Micro và đầu thu không khớp nhau. Lúc này không chỉ có hiện tượng Amply không nhận Micro mà còn làm cho âm thanh bị rè, rít. Để giải quyết tình trạng này thì bạn tiến hành dò lại tần số giữa đầu thu và tay cầm sao cho trùng khớp với nhau là có thể dùng bình thường.

Cắm Mic vào Amply không có tín hiệu

Những dòng Amply chính hãng, cao cấp hiện nay không hề kén chọn Micro. Tuy nhiên khi gặp lỗi không nhận tín hiệu có thể là do dây kết nối đang bị lỏng. Vì vậy bạn cần kiểm tra dây Micro và vị trí kết nối với Amply.

Micro bị mất nguồn điện làm cho Amply không nhận Mic

Hiện tượng này sẽ xảy ra khi bạn dùng các loại Micro không dây. Đèn Led của Micro sẽ không sáng do nguồn điện không có sự tiếp xúc hoặc ổ nguồn điện bị hỏng. Lúc này bạn hãy thử dùng 1 cục nguồn của bộ thu phát hoạt động bình thường để chắc chắc chắn nguyên nhân Micro không có tiếng là do ổ nguồn điện. Nếu đúng là như thế thì bạn chỉ cần tay cục nguồn đồng bộ với Micro là được. Nếu Micro bị mất tiếng do tần số và đầu thu phát thì cần dò lại sóng sau đó đồng bộ với tần số là xong.

Dây line tín hiệu giữa đầu phát và Amply không ổn định

Dây line không khớp hoặc bị tuột ra khỏi cổng của Amply cũng là nguyên nhận dẫn đến hiện tượng Amply không nhận Mic. Vì thế bạn cần kiểm tra tất cả hệ thống dây kết nối đến đầu thu xem chúng có bị hỏng hay gặp lỗi gì không. Nếu có thì hãy thay dây mới để tiếp tục dùng.

Âm lượng của dàn âm thanh quá nhỏ hay đang ở chế độ Mute

Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra ở Micro nhưng hệ thống dàn âm thanh lại không có nhạc thì bạn nên kiểm tra lại âm lượng của chúng. Có khả năng là bạn đang để âm lượng ở mức thấp nhất hoặc ở chế độ Mute làm cho bạn hiểu nhầm là Amply không nhận Micro. Cách khắc phục đó chính là điều chỉnh lại âm lượng.

Amply không có tiếng ra loa

Là 1 trong những hiện tượng nhiều người dùng gặp phải. Khi Amply không có tiếng ra loa có nghĩa là Micro bị mất tiếng và không phát ra tiếng nhạc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra pin, dây dẫn điện,…

amply-khong-nhan-mic-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-triet-de-1

Amply không nhận Mic là do Amply kém chất lượng, bị hỏng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Amply, chính vì thế bạn nên lựa chọn cẩn thận. Tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Khi sử dụng các thiết bị Amply kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng Amply không nhận Mic. Vì vậy bạn nên mua Amply chất lượng tại các địa chỉ uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Một số lưu ý khi sử dụng Amply hiệu quả

Để hạn chế hiện tượng Amply không nhận Mic cũng như phát huy hết hiệu năng làm việc của Amply thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý 1 số điều dưới đây:

  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.
  • Lựa chọn Micro tương thích với Amply
  • Sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Bảo quản Amply ở nơi thoảng mát, khô ráo.
  • Không tự thêm bớt, kết nối linh kiện.
  • Thay mới pin, hệ thống dây dẫn khi bị hỏng. Không nên cố gắp khắc phục tạm thời vì nó sẽ làm cho tình trạng hỏng hóc trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Nếu bạn đã kiểm tra và không tìm ra nguyên nhân Amply không nhận Micro thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc sửa chữa để được khắc phục.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Amply không nhận Mic hiệu quả nhất. Để sở hữu cho mình một sản phẩm Amply chất lượng, các thiết bị âm thanh, hệ thống dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu, sự kiện, đám cưới, loa Array,… hãy liên hệ đến Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất.