Amply karaoke gia đình – những lưu ý khi chọn mua

Amply karaoke gia đình là thành phần không thể bỏ qua của một dàn âm thanh gia đình vừa và nhỏ! Cũng bởi thế mà các mẫu amply hiện nay ngày càng có được sự đa dạng cao từ chất lượng cho đến mẫu mã, ứng dụng! Và nếu bạn đang muốn chọn được mẫu amply phù hợp thì đừng quên tham khảo những lưu ý sau!

amply-karaoke-gia-dinh
Amply karaoke nên chọn thế nào?

Lưu ý khi chọn mua amply karaoke gia đình

Bạn đã bao giờ thấy khó khăn khi không biết mua dàn karaoke gia đình nên chọn loại nào? lựa chọn amply karaoke như thế nào không? Bạn có thấy tại sao cùng một mẫu amply mà chất lượng lại khác nhau, mức giá cũng khác nhau hay không? Đó là bởi bạn chưa có đủ kinh nghiệm để có thể phân biệt cũng như xử lý được yêu cầu cũng như lựa chọn được mẫu amply mà mình mong muốn!

Nếu bạn cũng đang trong trường hợp đó thì đừng bỏ qua những lưu ý được đúc kết ngay sau đây!

1. Công nghệ của amply

amply-so-amply-co
Amply Analog và amply Digital có những ưu điểm khác nhau

Với nhiều khách hàng nghe đến tiêu chí công nghệ amply sẽ có cảm giác chuyên môn cao nhưng thật ra điều này không hề khó! Hiện nay amply sẽ được sản xuất theo công nghệ Analog và Digital với nhiều ưu điểm cũng như tính năng riêng!

Dòng amply karaoke full Digital có ưu điểm là khả năng xử lý âm thanh tốc độ cao, gọn gàng với chất âm hoàn mỹ, không lẫn tạp âm, tiết kiệm điện năng cũng như ít sinh nhiệt, độ bền tốt! Còn với dòng amply analog thì âm thanh nổi bật với chất tự nhiên, dễ dàng căn chỉnh!

Không chỉ có riêng 2 dòng amply trên mà còn có mẫu amply Semi Digital với sự tổng hòa của 2 dòng công nghệ trên với chất âm chân thực sống động, tự nhiên mà vẫn bền bỉ, ấn tượng!

Khi đi chọn mua bạn hãy xem dòng amply nào mới phù hợp với yêu cầu âm thanh của mình sau đó tính đến mức công suất của chúng!

2. Công suất của amply

dan-am-thanh-pioneer-cho-gia-dinh
Amply gia đình có mức công suất không quá lớn

Sau khi đã xác định được mẫu amply phù hợp thì bạn cần chọn đến công suất! Với dòng amply karaoke gia đình thường không có mức công suất lớn! Tuy vậy nhưng cũng tùy vào không gian của dàn karaoke gia đình mà bạn lựa chọn mức công suất phù hợp! Thương thì với không gian dưới 20m2 thì chỉ cần amply karaoke giá rẻ công suất 300W là phù hợp!

Bạn cần lưu ý rằng nếu đôi loa có độ nhạy thấp thì sẽ hao công suất amply hơn, với trường hợp này bạn cần chọn amply có công suất lớn hơn!

3. Bộ lọc âm cùng những tính năng xử lý âm thanh

amply-jarguar-suhyoung-pa-701a-nut-fbx
Nút FBX của amply cao cấp để chống hú

Một trong những điều tạo nên được sự chất lượng của amply chính là bộ lọc âm và các tính năng xử lý âm thanh!

Bạn nên chọn những dòng amply có bộ lọc xử lý âm thanh chất lượng. Đây chính là thành phần để tạo nên độ trong, sạch của âm thanh cũng như loại bỏ tạp âm hiệu quả! Hãy chọn những chiếc amply có kênh điều chỉnh nhạc, micro với phân vùng rõ ràng! Từ đó bạn sẽ dễ dàng căn chỉnh chi tiết, chuyên sâu hơn cho âm thanh! Đặc biệt một số dòng amply karaoke cao cấp còn có được nút FBX để chống hú cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị! Ngoài ra còn có nút EQ để tự động căn chỉnh âm sắc theo chế độ mặc định của các chuyên viên!

Các amply karaoke tích hợp Echo và Reverb riêng biệt cho việc căn chỉnh tốt hơn. Đồng thời hãy chọn những amply có đáp tuyến tần số rộng để có thể hạn chế tối đa tình trạng vỡ tiếng!

4. Hiệu suất của amply karaoke gia đình

cuc-day-nanomax-a100
Amply Nanomax với hiệu suất khá tốt

Đây là thông số nói lên được khả năng đưa ra được bao nhiêu phần trăm âm thanh đầu ra so với chất lượng âm thanh đầu vào! Khi cung cấp hiệu suất điện cho amply không phải 100% âm thanh đều được đưa đến đầu ra! Thường những amply Class A có hiệu suất chỉ từ 10-25% còn amply Class D có hiệu suất từ 85-90% còn class AB có công suất khoảng 35-50%. Điều này nói lên được hiệu năng làm việc của amply!

5. Tính tương thích tốt

Một amply karaoke gia đình hay nhất là chiếc amply có thể dễ dàng phù hợp với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống! Không chỉ vậy mà chúng còn cần phối hợp tốt với nhau để tạo nên được một hiệu suất chung tốt, đảm bảo phù hợp nhất cho yêu cầu âm thanh của người dùng! Để có được điều đó thì các cổng kết nối của amply cũng cần có sự đa dạng, chắc chắn, chuẩn xác theo yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu âm học!

Bạn đã biết nên chọn amply karaoke gia đình như thế nào hay chưa? Bạn có biết yêu cầu của dàn âm thanh gia đình của mình là gì hay không? Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu hãy gọi đến hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess) của Khang Phú Đạt Audio để được gặp các đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay nhé!

Xem thêm: Nên mua dàn âm thanh của hãng nào hay nhất, tốt nhất?