Để amply hát karaoke hay cần căn chỉnh như thế nào?

Amply karaoke được xem là bộ xử lý cũng như khuếch đại trung tâm của dàn karaoke gia đình! Nhưng căn chỉnh làm sao để amply hát karaoke hay thì không phải ai cũng có thể biết được! Và sau đây chính là những tổng hợp và chia sẻ của Audio Khang Phú Đạt Audio về vấn đề này! Cùng tham khảo nhé!

amply-hat-karaoke-hay-2
Căn chỉnh amply hát karaoke hiệu quả nhất là như thế nào?

Căn chỉnh amply hát karaoke hay nhất, hiệu quả nhất

Muốn có bộ dàn karaoke gia đình với chất lượng âm thanh tốt nhất thì việc căn chỉnh các thiết bị sao cho chính xác là điều bạn không thể bỏ qua! Và amply chính là các thiết bị âm thanh mà bạn cần căn chỉnh chính xác nhất trong bộ karaoke của mình! Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách căn chỉnh amply một cách hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây!

Bước 1: Cắm micro vào amply

Bạn hãy cắm micro theo cổng có sẵn trên amply, sau đó xoay các nút về vị trí chính giữa, riêng nút volume micro nên đặt ở hướng 11h đến 1h!

Bước 2: Chỉnh micro

amply-hat-karaoke-hay-3
Chỉnh amply karaoke không quá khó như bạn nghĩ

Để bắt đầu căn chỉnh micro sao cho amply hát karaoke hay hãy bắt đầu với việc nói vào micro với mức âm lượng vừa phải! Căn chỉnh vừa tầm để có thể đạt được hiệu suất tốt nhất!

 • Căn chỉnh nút Low bằng cách đọc 1,4,7 vào micro sao cho âm trầm vừa đủ, nếu như không đủ dải âm này thì sẽ bị ù! Chỉ âm trầm theo chiều quay kim đồng hộ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại! Thường thì nút MID sẽ đặt tại góc 12h – 1h!
 • Chỉnh âm treble bạn hãy đọc số 6,9. Sau đó cũng căn chỉnh tương tự như âm trầm, hãy đưa vào một lượng âm treble vừa đủ tránh hiện tượng bị xé tiếng ở dải âm cao! Nếu khi đang ăn chỉnh mà bạn thấy âm treble bị xé thì tiến hành căn chỉnh ngược lại! Thường nút HI hay để tại góc 10h!
 • Chỉnh âm mid thì bạn dùng các số 2,3,5,8 sau đó căn chỉnh sao cho âm số 2,8 không bị tối còn âm 3 không bị vỡ là được! Thường thì nút Mid sẽ được để tại góc 12h đến 1h!

Lưu ý nếu đầu karaoke của bạn sử dụng cả 2 micro thì nên bật cả 2 micro và căn chỉnh chi tiết từng chiếc một để có được chất âm phù hợp, tốt nhất với người dùng!

Bạn có biết: Loa karaoke bãi và loa karaoke mới giá rẻ – nên chọn loại nào? 

Bước 3: Căn chỉnh Echo

amply-hat-karaoke-hay-4
Các chi tiết của amply được chú thích rõ ràng

Thường đa phần khách hàng sử dụng dàn karaoke gia đình đều có giọng hát không chuyên. Khi đó nếu muốn có được độ hay cao thì cần có Echo phù hợp nhất! Để căn chỉnh Echo bạn chỉ cần xoay nút vặn từ 10h đến mức 12h là được! Vì thường nếu lạm dụng Echo sẽ gây nên tình trạng rú rít ở micro!

Bước 4: Điều chỉnh độ lặp và độ trễ

Điều chỉnh độ lặp – RPT và điều chỉnh độ trễ và tốc độ của giọng hát – DLY cũng mang một vai trò rất quan trọng trong việc amply hát karaoke hay hoặc dở! RPT nên đặt tại hướng 12h với độ lặp khoảng 6 lần. Còn nếu người dùng có giọng hát tốt hoặc chuyên nghiệp thì chỉ nên để RPT tại hướng 11h là được! DLY nên để tại hướng 12h, nếu khi hát bạn thấy tiếng chậm hơn nhạc thì nên tăng lên một chút, nếu ngược lại thì vặn giảm đi một chút!

Bước 5: Phối hợp tiếng nhạc và giọng hát

amply-hat-karaoke-hay-5
Căn chỉnh micro và nhạc là rất quan trọng

Sau khi đã căn chỉnh amply theo các bước trên thì đây là lúc bạn cần căn chỉnh tiếng micro và tiếng nhạc phối hợp với nhau hài hòa nhất! Hãy để âm lượng của nhạc nền nhỏ hơn micro để người nghe tập trung vào giọng hát cũng như cảm thấy hát không bị mất sức!

 • Hi: Đây là phần chỉnh âm Treble, vặn lớn dần đến khi nào thấy tiếng nhạc cao, vỡ thì giảm dần, nên để ở góc 11h.
 • Low: phần âm Bass cần có sự cân bằng với Treble, Bass mạnh không ù, rền. Thường vặn trong khoảng 10h-11h.
 • Mid: Điều chỉnh âm trung của nhạc, hãy luôn đảm bảo nó có thông số nhỏ hơn MID của micro, sẽ làm nổi bật giọng hát lên. Hãy để thuộc khoảng 10h – 11h.

Bước 6: Điều chỉnh nút âm lượng tổng (âm lượng của Micro và Music)

Low, Mid, Hi chính là các nút căn chỉnh âm sắc của micro. Nhưng bạn chỉ nên căn chỉnh đến khi các nút chỉnh micro đã được điều chỉnh hết.

Lưu ý khi căn chỉnh amply karaoke hay nhất

 • Nếu khi thấy giọng hát bị nặng nề thì tăng nút Mid một cách dần dần, nếu tăng nhiều một lúc sẽ gây ra hú rít.
 • Muốn giọng hát có độ nhuyễn cao hãy tăng một chút ở nút HI trên dãy nút của micro và đường Echo tổng.
 • Nếu bạn cảm thấy tiếng hát không được dày, hãy tăng nút Echo của Micro và nút Low trên đường Echo tổng dần dần để tránh bị hú và có thể dẫn đến loa hỏng.
 • Trường hợp âm thanh bị hú, hãy giảm một chút nút Volume của micro hoặc nút Echo của micro.
 • Micro cũng cần có được một chất lượng tốt! Micro không tốt sẽ làm cho âm thanh bị hú rít. Do đó hãy đảm bảo bạn đầu tư cho micro một cách phù hợp nhất nhé!

Mong rằng bạn sẽ dễ dàng có được một mẫu amply hát karaoke hay nhất với những chia sẻ trên đây của Khang Phú Đạt Audio! Ngoài ra chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tư vấn cũng như chia sẻ khi mua dàn karaoke gia đình cũng như kết nối amply karaoke qua hotline 096 292 1001 (Zalo, Facebook, Imess)!