Tìm hiểu về dòng sản phẩm Amply công suất lớn

Amply, cục đẩy công suất là một trong những thiết bị góp phần tạo nên sự thành công của cả dàn âm thanh với mục đích chuyên dụng cho việc khuếch đại tín hiệu để mang đến loa! Tùy thuộc vào quy mô cũng như không gian sử dụng của từng dàn âm thanh cũng như yêu cầu của nhà đầu tư nên những dòng Amply cũng được đa dạng hóa về cả chất lượng lẫn công suất như: Amply công suất nhỏ, Amply công suất lớn, Amply bãi,… Được khách hàng quan tâm hơn cả chính là dòng sản phẩm Amply công suất lớn bởi nó có được hiệu năng rất tốt! Vậy Amply công suất lớn có đặc điểm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về Amply công suất lớn ngay sau đây!

Amply công suất lớn bao nhiêu là hợp lý?
Amply công suất lớn bao nhiêu là hợp lý?

Công suất thực của Amply

Tại sao lại có khái niệm công suất thật của Amply? Chẳng lẽ lại còn có cả công suất ảo của Amply hay sao? Thật sự thì không phải vậy bởi trên thực tế Amply thường sẽ có 2 mức công suất chính là công suất thật và công suất đỉnh của Amply!

ampli-la-gi

  • Công suất đỉnh đầu ra của Amply – Peak Music Power Output (PMPO) chính là mức công suất cực đại mà Amply có thể đạt được trong khoảng thời gian ngắn! Mức công suất này nếu sử dụng trong thời gian dài thì có thể cả Amply và loa đều có thể bị hỏng hay cháy!
  • Công suất thật – Root Mean Squared (RMS) chính là mức công suất liên tục của Amply! Công suất đỉnh và công suất thật có thể chênh nhau từ 20 đến 50 lần! Với mức công suất thật này Amply có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không bị hiện tượng cháy hay hỏng loa!

Vì vậy nên nếu bạn đi chọn mua Amply thì hãy chú ý xem xét cẩn thận và trao đỏi kỹ với nhân viên bán hàng để biết được mức công suất thật cũng như công suất đỉnh của nó để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho dàn âm thanh của mình!

Vậy Amply công suất lớn như thế nào là đủ?

Sau khi đã hiểu rõ về mức công suất của Amply, bạn sẽ có cơ sở để bắt đầu lựa chọn Amply công suất phù hợp cho dàn loa của mình rồi! Tuy nhiên công suất của Amply như thế nào là đủ? Nên chọn Amply công suất nhỏ, Amply công suất lớn hay vừa đủ thì tốt? Và có phải Amply công suất lớn sẽ hay hơn so với Amply công suất nhỏ hay không?

dan-am-thanh-hoi-truong-ht-001

Đầu tiên mức công suất của Amply cũng chính là thông số đặc trưng nhất cho “độ mạnh mẽ” của sản phẩm đó! Nếu nói mức công suất là lớp lượng bên ngoài thì chất lượng âm thanh đầu ra lại chính là phần chất bên trong của Amply. Vậy nên không phải cứ Amply cong suat 2400W giống nhau là sẽ có chất âm đầu ra như nhau! Bởi chất lượng âm thanh của Amply còn phụ thuộc vào bộ vi xử lý, bộ lọc âm được tích hợp trong thiết bị cũng như chất lượng linh kiện tạo nên Amply! Thường thì những Amply công suất lớn chính hãng đều được tạo nên từ các bộ linh kiện chất lượng, cao cấp nhất nên mức giá cũng sẽ cao hơn cũng như âm thanh đầu ra cũng có được phần chất tốt hơn, uy lực hơn! Điều này thường được áp dụng cho những mẫu Amply bán dẫn!

Còn với loại Amply có đèn lại không tuân theo quy tắc ở trên! Bởi chất lượng âm thanh của một dòng Amply công suất lớn có đèn phụ thuộc phần lớn vào mạch thiết kế, chất lượng của bóng đèn cũng như biến áp và những phụ kiện khác! Ví dụ như một Amply có mức công suất 7W có thể mang đến âm thanh chất lượng hơn hẳn so với Amply cong suat khung bởi những yếu tố về mạch, bóng đèn của nó chất lượng hơn hẳn! Đồng thời khi chọn Amply đèn ngoài việc chú ý đến các yếu tố trên còn cần để ý đến độ nhạy của loa để có được hiệu quả âm thanh tốt hơn!

Với những thông tin về Amply công suất lớn trên đây hy vọng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho dàn âm thanh của mình! Nếu quý khách còn phân vân khi lựa chọn mẫu Amply công suất lớn hay bất cứ mẫu thiết bị âm thanh cho dàn âm thanh hội trường, sân khấu, đám cưới, gia đình,… hãy gọi điện cho Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nhất nhé!

Xem thêm: Top 3 Amply Califfornia tốt nhất hiện nay