Amply Class nào hay nhất hiện nay?

Với nhiều người đang tìm hiểu về Amply hay cục đẩy công suất thường sẽ thấy các cụm từ Amply class A, Class H, Class D,…Vậy Amply class nào hay nhất hiện nay? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu chi tiết về khái niệm class nhé.

amply-nao-hay-nhat
Amply/cục đẩy class nào hay nhất hiện nay

Class ở Amply là gì?

Class Amply hay cục đẩy là tỉ lệ công suất đầu vào và đầu ra. Từ đó có thể chia ra làm nhiều loại class khác nhau với các ký hiệu khác nhau như class A, Class A, class H, class I,…. Vậy Amply class nào hay nhất? Để đánh giá chất lượng của Amply cần dựa vào những ký hiệu của từng class.

Với cùng một mức công suất đầu vào, nếu công suất đầu ra của Amply càng lớn thì Amply càng tiêu tốn ít điện năng hơn. Tuy nhiên, hiện tượng méo âm có khả năng xảy ra nhiều hơn. Do vậy mà một Amply có công suất đầu ra lớn chưa chắc đã cho chất lượng âm thanh tốt. Với những dòng Amply tốt cần phải tính toán để cân bằng giữa các thông số thật hợp lý.

Amply class nào hay nhất

Class A

Amply class A là loại Amply đơn giản nhất với chế độ làm việc của đèn bán dẫn. Đặc điểm của class A là cho âm thanh trung thực không bị méo tiếng. Tuy nhiên thiết bị có hiệu suất thấp, tốn nhiều điện năng nên thường sẽ làm thiết bị nhanh chóng bị nóng. Nếu bạn sử dụng loại Amply hay cục đẩy class A sẽ cần có nguồn điện dồi dào.

Class B

Amply class B sử dụng Amply topology kéo-đẩy với đầu ra kết hợp một bóng bán dẫn tích cực và tiêu cực. Để tái tạo đầu vào, mỗi bóng bán dẫn thực hiện một nửa các dạng sóng tín hiệu. Hiệu suất của class B đạt khoảng 70-80% tức là cứ 1000W điện tiêu thụ sẽ cho công suất ra loa tối đa là 800W, 20% năng lượng còn lại sẽ bị tiêu tán dưới dạng nhiệt làm thiết bị chạy mát. Với Amply Class B hiệu suất là việc lớn thì âm lượng lại càng giảm xảy ra khi tại điểm giao nhau chuyển đổi hai bóng dán dẫn từ trạng thái đóng sang ngắt mạch. Amply class có biến dạng chéo khi xử lý tín hiệu cấp thấp nên không phù hợp với loa có năng lượng thấp.

Class AB

Là sự kết hợp giữa Amply class A và class B với ưu điểm lớn nhất là cho chất lượng âm thanh như class A và hiệu suất tiêu thụ như class B. Amply class AB là lựa chọn tốt nhất cho các dàn loa có âm thanh trung thực cao.

Class D

Loại class được sử dụng rộng rãi với các ứng dụng di động bởi mức tiêu thụ điện năng cực thấp. Hiện nay, các dòng cục đẩy 4 kênh class D được ưu tiên sử dụng bởi những tính năng nổi bật mà thiết bị mang lại cho dàn âm thanh

Class H

Là loại class có khả năng điều chỉnh điện áp nhằm giảm thiểu sự sụt điện trên cổng đầu ra. Đồng thời cũng có khả năng sử dụng nguồn điện rời tạc để cung cấp nguồn điện áp vô hạn cho Amply.

class-la-gi
class trong Amply/cục đẩy

TOP 8 cục đẩy Class D & Class H bán chạy nhất năm 2020 không nên bỏ qua

Giảm giá!
Original price was: 15.500.000 ₫.Current price is: 15.186.000 ₫.

4/5 2 đánh giá

Giảm giá!
Original price was: 15.080.000 ₫.Current price is: 14.580.000 ₫.

4/5 1 đánh giá

Giảm giá!
Original price was: 9.800.000 ₫.Current price is: 9.516.000 ₫.

5/5 1 đánh giá

5/5 1 đánh giá

Mua Amply hay nhất ở đâu?

Khang Phú Đạt Audio là địa chỉ bán Amply uy tín, hay nhất hiện nay tại Việt Nam. Sản phẩm với nhiều mẫu mã, thiết kế độc đáo, mức giá đa dạng,… giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tại đây bạn sẽ được các chuyên gia âm thanh với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành tư vấn, đem đến giải pháp tốt nhất cho bạn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thêm vào đó chúng tôi còn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường, lắp đặt sân khấu, sự kiện, đám cưới, karaoke chuyên nghiệp,… Khang Phú Đạt Audio “Luôn đồng hành cùng khách hàng“, cam kết các thiết bị chúng tôi cung cấp cho khách hàng luôn đảm bảo chất lượng, đầy đủ giấy tờ, nhập khấu chính hãng. Và đi kèm các chính sách bảo hành cùng hấp dẫn như:

Chính sách bảo hànhChính sách bảo trì
✅ Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày✅ Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần
✅ CAM KẾT bảo hành trong 24H✅ Chi phí bảo trì miễn phí
✅ Miễn phí lắp đặt trong phạm vi 30km✅ Hạng mục bảo trì:
✅ Đổi mới linh kiện trong thời gian bảo hành                 √ Vệ sinh, thay dây jack
✅ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24                 √ Setup lại toàn bộ hệ thống

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết lựa chọn cục đẩy, Amply class nào hay nhất hiện nay rồi chứ. Để chọn mua Amply hay cục đẩy công suất chính hãng tốt nhất khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.