Amply bị mất Echo – Cách sửa Amply mất Echo đơn giản

Amply bị mất Echo hay Amply bị mất vang nhại là tình trạng thường gặp ở thiết bị Amply sau một thời gian sử dụng. Do đó, biết được nguyên nhân và cách sửa Amply mất Echo sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng mang đến hiệu quả tốt nhất cho thiết bị.

Amply bị mất Echo
Amply mất Echo

Nguyên nhân Amply bị mất Echo

Cháy IC

Ampli bị cháy một vài con IC liên quan đến mạch Echo có thể làm mất vọng. Nguyên nhân có thể do thiết bị của bạn lâu ngày không được bảo dưỡng khiến IC bị lão hóa và gây cháy. Việc cần làm lúc này chính là xác định được con IC bị cháy sau đó thay thế chúng.

Bo Echo

Bo Echo bị hỏng là nguyên nhân khiến Amply bị mất Echo, với trường hợp này ta tìm mua bo Echo mới thay vào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bo Mic

Nguyên nhân mà nhiều người dùng thường không để ý chính là bo Mic. Bo Mic hỏng khiến cho tín hiệu âm thanh truyền vào Amply không đủ, thiết bị không nhận được tiếng Echo và sẽ không ra loa. Bạn chỉ cần thay bo Mic là xong.

Cách sửa Amply mất Echo hiệu quả

Sau nắm được những nguyên nhân dẫn đến Amply mất vang nhại thì chúng ta sẽ tiến hành các bước:

Đầu tiên xác định rõ nguyên nhân khiến amply mất Echo là gì?

 • Bật loa và cắm thử Mic vào cả 2 lỗ để xem âm thanh có phát ra hay không. Nếu không rất có thể Bo Mic đã bị hỏng. 
 • Sử dụng một chiếc Mic hoạt động tốt cắm vào Amply trên loa. Nếu vẫn không có âm được phát ra từ Echo thì khả năng là do Bo Echo hoặc IC của Amply bị hỏng hoặc cháy.
 • Sử dụng đồng hồ đo để dò xem IC. Lúc này bạn cần tháo bộ loa ra và kiểm tra toàn bộ các đường dẫn nối đến Amply. Nếu volt nguồn IC 4069 và 458 thì tức là các mạch dẫn này vẫn đang hoạt động tốt. Lúc này nguyên nhân chỉ có thể là do Bo Echo.

Cách khắc phục với từng trường hợp

 • Amply của bạn bị mất Echo do Bo Mic đừng thay Mic vội, hãy đến các cửa hàng tìm mua Bo Mic phù hợp để thay thế. Chiếc Micro của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.
 • Amply bị mất Echo do cháy IC chúng ta sử dụng công cụ đo để xác định IC bị hỏng và thay mới IC tương ứng là xong.
 • Nguyên nhân do Bo Echo thì cách đơn giản nhất là đi mua Bo echo mới về thay. Nếu không có loại tương thích bạn hãy mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín, thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ tự thiết kế lại Bo Echo và thay cho phù hợp.
Sửa Amply tại địa chỉ uy tín
Sửa Amply tại địa chỉ uy tín

Sửa Amply mất vang nhại nhanh chóng tại Khang Phú Đạt Audio

Khang Phú Đạt Audio không chỉ là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh chất lượng mà còn mang đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa uy tín hàng đầu. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực âm thanh cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, đây chính là nơi mà quý khách có thể tin tưởng gửi gắm thiết bị của mình. Với chất lượng dịch vụ:

 • Sửa chữa đảm bảo chất lượng, thay mới linh kiện chính hãng
 • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, chính xác
 • Bảo hành lâu dài, chu đáo
 • Quy trình sửa chữa đạt chuẩn, công khai minh bạch
 • Chi phí hợp lý

Xem thêm: Amply bị nghẹt tiếng 1 bên: Nguyên nhân & Cách khắc phục

Trên đây là chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị mất Echo. Quý khách nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về âm thanh có thể mang thiết bị của mình đến ngay Showroom của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.