Ampli bên to bên nhỏ phải làm sao?

Ampli bên to bên nhỏ, bên bé hơn có tiếng loẹt xoẹt thỉnh thoảng lại bùng lên to là hiện tượng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Bạn có thể nhận biết qua hiện tượng Amply phát ra loa bị lệch, vậy trường hợp này bạn cần làm gì?

Ampli ben to ben nho
Hiện tượng Amply bị bên to bên nhỏ

Nguyên nhân Ampli bên to bên nhỏ

Ampli bên to bên nhỏ hay Ampli bị lệch một vế khiến cho âm thanh đầu ra không được đảm bảo. Nguyên nhân có thể do máy tăng âm bị lỗi, 2 tín hiệu R và L không bằng nhau.

Ngay khi gặp tình trạng Amply bị lệch vế bạn cần phải kiểm tra máy tăng âm có bị lỗi hay không? Kiểm tra đầu phát nhạc đưa ra kênh tín hiệu R và L đã đảm bảo ở chế độ Stereo, 2 tín hiệu này có bằng nhau hay không?

Cách khắc phục

Tùy vào tình trạng của Amply, thời gian sử dụng Amply mà bạn áp dụng cách xử lý hiện tượng Ampli bên to bên nhỏ. Sau đây là 1 số cách khắc phục đơn giản, đễ thực hiện, hiệu quả nhanh nhanh mà bạn nên áp dụng.

Điều chỉnh lại nút cân bằng loa

Khi Amply phát ra âm thanh bên to bên nhỏ, bạn cấn quan sát xem nút cân bằng nút Balace (nút cân bằng loa) đã ở vị trí 0 chưa? Nếu chưa hãy điều chỉnh về vị trí 0 rồi nghe lại âm thanh đã trở lại bình thường chưa.

Trường hợp Balace đã ở vị trí 0 mà âm thanh vẫn bị lệch hãy đổi 2 cọc R và L cho nhau trên đường vào input Amply và xem âm thanh trên mỗi chiếc loa có thay đổi không. Nếu âm thanh hoàn toàn bình thường có nghĩa là Amply vẫn ổn định và nguyên do ở 2 kênh tín hiệu R, L không bằng nhau. Ngược lại do Amply đã bị lỗi và bạn cần đến ngay các đơn vị sửa chữa Amply để kiểm tra chính xác.

Kiểm tra lại mạch nguồn âm(-) dương(+)

Một trong các biện pháp khắc phục Ampli bên to bên nhỏ hiệu quả đó chính là kiểm tra mạch nguồn. Bạn hãy cố gắng đo mạch công suất và mạch tiền công suất sao cho có sự đối xứng với nhau là được.

Mang ampli tới Khang Phú Đạt Audio để khắc phục

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên nhưng Ampli không cái thiện được âm thanh thì biện pháp tốt nhấ đó chính là đem chúng tới Khang Phú Đạt Audio để sửa chữa. Tại đây các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi vfa đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

► Xem thêm: Amply mở to bị ngắt

Sửa chữa Amply tại nhà
Sửa chữa Amply tại nhà

Sửa chữa Amply tại TPHCM, Hà Nội uy tín

Khang Phú Đạt Audio là trung tâm bảo hành và sửa chữa Amply lớn nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Khi Ampli bị lệch một vế hãy mang ngay thiết bị đến địa chỉ trung tâm tại Hà Nội hoặc TPHCM để được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục chính xác lỗi hư hỏng.

Tại đây kỹ thuật viên với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tiến hành sửa chữa và khắc phục lỗi Amply bị một bên to bên nhỏ nhanh chóng và đảm bảo nhất. Với dịch vụ uy tín, chất lượng giúp bạn thưởng thức được chất lượng âm thanh tuyệt vời. Ngoài ra chúng tôi sẽ có những cam kết về chất lượng sửa chữa, linh kiện chính hãng, bảo hành lâu dài,… và nhiệt tình chia sẻ các kiến thức về âm thanh cho khách hàng.

Ngoài ta chúng tôi còn tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường, đám cưới, sân khấu, sự kiện, karaoke chuyên nghiệp. Sử dụng hệ thống thiết bị đảm bảo chất lượng, nhập khẩu chính hãng 100%, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,… Để đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn tìm cách phát triển và nâng cao dịch vụ khách hàng bằng những chính sách vô cùng ưu đãi.

Chính sách bảo hànhChính sách bảo trì
✅ Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày✅ Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần 
✅ CAM KẾT bảo hành trong 24H✅ Chi phí bảo trì miễn phí
✅ Miễn phí lắp đặt trong phạm vi 30km✅ Hạng mục bảo trì:
✅ Đổi mới linh kiện trong thời gian bảo hành                 √ Vệ sinh, thay dây jack
✅ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24                 √ Setup lại toàn bộ hệ thống

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ và có được hướng khắc phục hiệu quả tình trạng Ampli bên to bên nhỏ. Nếu cần thiết hãy mang thiết bị đến Khang Phú Đạt Audio để giải quyết triệt để. Ngoài sửa Ampli chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa vang số, sửa cục đẩy, sửa Mixer,… giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt nhất.