Âm Thanh Làm Sạch Loa Điện Thoại, PC Đẩy Bụi Bẩn Trong 5 Phút

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày chiếc smartphone yêu quý của mình bị rơi xuống nước, gặp phải vấn đề về loa, âm thanh bị rè hoặc hiển thị âm lượng rất nhỏ? Ngoài các biện pháp làm khô thông thường, bạn có thể lựa chọn những nguồn đặc biệt từ âm thanh làm sạch loa. Đó là một thủ thuật kỳ lạ, nhưng nó đã được chứng minh là hiệu quả trong thực tế.

🔸 Âm thanh làm sạch loa là gì?

Tổng hợp âm thanh làm sạch loa
Tổng hợp âm thanh làm sạch loa

Lọc âm loa điện thoại sử dụng nguyên lý dựa trên âm cao và thấp từ lâu đã được chứng minh hiệu quả trong thực tế. Chính vì vậy mà nhiều ứng dụng được ra đời để hỗ trợ cho công việc này. Âm thanh làm sạch loa là nhịp điệu cao và thấp với tần số từ 100Hz đến 250Hz. Để tạo ra những âm thanh này, loa của smartphone, PC cần phải rung mạnh vô tình đẩy bụi bẩn của mang loa ra một cách tự nhiên.
Thực tế, nhiều trường hợp nước đọng lại loa làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách bật những bản nhạc trong ứng dụng âm thanh làm sạch loa.

🔸 Lưu ý khi sử dụng âm thanh làm sạch loa điện thoại

Bạn nên lưu ý một số điều đặc biệt để khi sử dụng đạt được kết quả tốt nhất:
◾ Trước khi sử dụng loa để vệ sinh dàn âm thanh, cần vệ sinh máy nhẹ nhàng bằng khăn mềm thấm nước (nếu ướt) để lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài.
◾ Chúng ta không nên lạm dụng sử dụng âm thanh làm sạch loa bởi nếu phát các âm sắc trầm quá nhiều, loa có thể bị hỏng và sử dụng hiệu năng kém hiệu quả hơn trước.
◾ Đôi khi tiếng âm thanh bị kém đi không phải là do màng loa bị bẩn lâu ngày không vệ sinh, mà có thể bị ảnh hưởng bởi file nhạc trong máy. Hãy kiểm tra trước thật kĩ để xác định nguyên nhân chính xác cho thiết bị của bạn.
◾ Thời gian tốt nhất để xả nước và âm thanh ra khỏi loa là khoảng 10 phút, trong thời gian đó nếu bạn thấy khó chịu với âm thanh thì hãy tránh xa smartphone, PC của bạn nhé.

🔸 TOP Ứng dụng âm thanh giúp làm sạch loa

TOP ứng dụng làm sạch loa được nhiều người sử dụng
TOP ứng dụng làm sạch loa được nhiều người sử dụng

1. Sonic

App Sonic giúp làm sạch âm thanh trong loa
App Sonic giúp làm sạch âm thanh trong loa

Sonic là ứng dụng tạo sóng âm thanh cho ra tần số 0Hz đến 25Hz để phát ra âm thanh làm sạch loa chuyên dụng cho iPhone, iPad. iFans. Ngoài hiệu ứng này, Sonic còn được biết đến với việc hỗ trợ các công cụ kiểm tra độ biểu cảm của âm bổng hay âm trầm của iPhone/iPad.

2. Speaker Cleaner

Âm thanh để làm sạch loa điện thoại Speaker Cleaner
Âm thanh để làm sạch loa điện thoại Speaker Cleaner

Nếu như Sonic được biết đến với các ứng dụng dành cho thiết bị iOS thì trên nền tảng Android, Speaker Cleaner cũng có tác dụng tương tự, giúp làm sạch nước và bụi bẩn trên loa một cách tự nhiên thông qua độ rung mạnh của màng loa. Ứng dụng, Speaker Cleaner cũng đã phát triển hai chế độ làm sạch độc lập: làm sạch tự động và làm sạch thủ công.
Bộ tạo âm thanh tần số chạy trên nền tảng Android và dễ dàng thay đổi sóng âm thanh thông qua giao diện chính.

3. Frequency Sound Generator

Áp giúp làm sạch loa Frequency Sound Generator
App giúp làm sạch loa Frequency Sound Generator

Được giới chuyên môn đánh giá cao nhất về khả năng khắc phục tình trạng loa rè và giảm chất lượng âm thanh. Ứng dụng này có thể phát ra các sóng âm có tần số dao động rất mạnh trong khoảng 1Hz đến 22.000Hz. Hoạt động trên nền tảng Android, APP giúp ta dễ dàng thay đổi sóng âm thông qua giao diện chính. Và đây cũng là phương pháp kiểm tra âm bass và âm treble rất tốt.

🔸 Tóm lại:

Trên đây là TOP 3 ứng dụng vệ sinh loa hiệu quả và nổi bật nhất dành cho iOS và Android do chúng mình tổng hợp được. Tuy nhiên với những dòng loa lớn như loa sân khấu trong các hệ thống âm thanh sân khấu, và một số hệ thống âm thanh lớn khác thì việc kết nối và sử dụng những dòng âm thanh này chưa đủ để có thể làm sạch thiết bị. Bạn hãy liên hệ với các kỹ thuật viên của KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO để có thể được tư vấn, làm sạch theo định kì của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Việc chăm sóc và vệ sinh thiết bị sẽ giúp thiết bị chạy được lâu bền và cho ra âm thanh chuẩn chất lượng nhất.

👉 Có thể bạn quan tâm:

Nam châm Neodymium là gì? Ứng dụng của nam châm Ndfeb

Ê căng loa là gì? Có nên dùng ê căng cho loa hay không?

Tụ cản loa Treble là gì? Hướng dẫn gắn tụ cho loa treble CHI TIẾT