5 lưu ý chọn dàn nhạc sống hay, giá rẻ

Bạn là người làm âm thanh và muốn xây dựng một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp phục vụ công việc và tối ưu về chi phí? Vậy đừng bỏ qua 5 lưu ý chọn dàn nhạc sống hay, giá rẻ mà Khang Phú Đạt Audio chia sẻ ngay sau đây nhé.

Lưu ý khi chọn dàn âm thanh nhạc sống
Lưu ý khi chọn dàn âm thanh nhạc sống

5 lưu ý để có dàn nhạc sống hay giá rẻ

Kiểm tra thực tế dàn âm thanh

Thông thường khi đặt tiệc cưới người ta chú trọng xem xét đến trang trí không gian tổ chức hay thực đơn mà quên đi mất phần âm thanh trong đám cưới. Trên thực tế thì những nhà hàng tổ chức tiệc cưới thường không phô diễn phần âm thanh cho các cặp đôi kiểm chứng. Do đó khi muốn biết chất lượng âm thanh thế nào bạn cần kiểm chứng cụ thể để lựa chọn cho mình âm thanh phù hợp.

Vị trí lắp đặt và bàn tiệc cân đối

Thường các nhà hàng đều đặt loa ở phía trước sân khấu tiệc cưới để âm thanh lan tỏa khắp hội trường và những khách hàng ở xa cũng có thể nghe rõ tiếng MC nói. Tuy nhiên khi không gian quá chật, loa để tiếng quá to và đặt sát bàn tiệc sẽ khiến khách tham dự cảm thấy khó chịu với âm thanh.

Nếu có dịch chuyển âm thanh thì bạn nên yêu cầu nhà hàng đặt loa và các góc của sân khấu sao cho có tính thẩm mỹ, tránh gần nơi khách ngồi. Hoặc nếu không thể di chuyển âm thanh nên đặt sắp xếp lại sơ đồ bàn tiệc và điều chỉnh âm thanh sao cho vừa đủ, không quá lớn.

Trao đổi với đơn vị tổ chức âm thanh

Trong nhiều đám cưới, cặp đôi uyên ương lựa chọn đơn vị tổ chức âm thanh để tạo nên không khí sôi động và trọn vẹn nhất. Khi đó nên chú ý trao đổi kỹ lưỡng với người làm âm thanh về thống nhất bài hát, bản nhạc phát,… đảm bảo rằng tất cả đều phù hợp với không khí tiệc cưới.

Lựa chọn nhiều loại nhạc đám cưới

Khi chọn dàn nhạc sống hay giá rẻ bạn có thể chọn các bản nhạc thu sẵn, ghi vào đĩa CD để bật trong tiệc cưới. Bạn có thể chọn nhiều loại nhạc khác nhau để phục vụ cho chương trình giúp khách mời không cảm thấy bị  nhàm chán và tăng thêm không khí cho ngày cưới.

Kiểm tra mic, âm thanh ngay trước giờ cử hành hôn lễ

Trước khi diễn ra tiệc cưới bạn nên nhờ người kiểm tra lại lần cuối phần âm thanh nhằm đề phòng nếu có sai sót nào vẫn có thể thay đổi hoặc chữa cháy kịp thời. Đặc biệt nên kiểm tra kỹ các loại Micro để khi MC dẫn dắt chương trình không bị rè hay mất tiếng,…

Xem thêm: Thiết bị Audio – Yếu tố tạo nên dàn âm thanh chuyên nghiệp

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chọn dàn nhạc sống giá rẻ, phù hợp khi tổ chức âm thanh tiệc cưới. Chúc các bạn có tiệc cưới vui vẻ và ghi được dấu ấn cho khách khi đến tham dự!

Dan nhac song hay
Dàn âm thanh nhạc sống cho tiệc cưới

Khang Phú Đạt Audio lắp đặt âm thanh tiệc cưới uy tín

Bạn nên tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh, dàn âm thanh tiệc cưới chất lượng. Và Khang Phú Đạt Audio chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Đơn vị có uy tín, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực âm thanh luôn không ngừng mang đến cho quý khách hành những hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe cho mục đích sử dụng.

Dàn nhạc sống được lắp đặt đạt chuẩn kỹ thuật bởi kỹ sư âm thanh dày dặn kinh nghiệm, các thiết bị chất lượng tốt nhất cùng đầy đủ dịch vụ bảo hành, bảo trì, vận chuyển lắp đặt,….

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý cần thiết khi lựa chọn âm thanh nhạc sống. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh chóng.